Tấm lòng bạn đọc giúp người bệnh vượt qua hiểm nghèo

04/04/2020 08:28 GMT+7

TTO - Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - về những món quà là trang thiết bị y tế mà bạn đọc báo Tuổi Trẻ gửi tặng.

Tấm lòng bạn đọc giúp người bệnh vượt qua hiểm nghèo - Ảnh 1.

Trao tặng máy thở cho Sở Y tế TP.HCM do bạn đọc đóng góp trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" sáng 3-4 - Ảnh: HOÀNG AN

Sáng 3-4, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đã trao tặng các món quà là trang thiết bị y tế cho Sở Y tế TP.HCM, để sớm phân bổ tới các lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19. 

Những món quà này là đóng góp của bạn đọc trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Trao 7 máy thở

Theo đó, các đơn vị đã chung tay bàn giao 7 máy thở (1 máy thở cấp cứu, 3 máy thở Bipap, 3 máy thở ICU) cho Sở Y tế TP.HCM. 

Bảy máy thở trị giá 1,37 tỉ đồng do Công ty cổ phần đầu tư thương mại Thái Bình tài trợ 1,09 tỉ đồng; Hội Golf nữ TP.HCM, Công ty PTN tài trợ 280 triệu đồng thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP cùng các công ty đều mong muốn được đóng góp chút tấm lòng cho những lực lượng ngày đêm đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch. 

"Chống dịch như chống giặc. Và muốn chống giặc phải cần vũ khí. Những trang thiết bị này coi như vũ khí để hỗ trợ phần nào công tác chống dịch", đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP nói.

Nhân dịp này, chương trình cũng đã trao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) 100 triệu đồng tiền mặt và nhiều trang thiết bị y tế. 

Cụ thể, thông qua nhà tài trợ Dược Trà Vinh, chương trình đã tặng đơn vị này 3.000 khẩu trang y tế, 200 chai gel sát khuẩn và 150 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton TVP.

Ngoài ra, từ nguồn đóng góp của bạn đọc và các doanh nghiệp, dịp này chương trình cũng đã trao tặng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM 300 bộ đồ bảo hộ y tế, 480 chai nước sát khuẩn, 176 hộp trà thảo dược đông trùng hạ thảo.

Trước đó, vào ngày 1-4, chương trình đã trao Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM 30 triệu đồng tiền mặt, 200 bộ đồ bảo hộ, 200 chai nước sát khuẩn... 

Đây là những vật phẩm, trang thiết bị do bạn đọc, các doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Tấm lòng bạn đọc giúp người bệnh vượt qua hiểm nghèo - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao tặng quà, tiền mặt do bạn đọc đóng góp trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" cho bà Huỳnh Thị Bích Liễu, kế toán trưởng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, sáng 3-4 - Ảnh: HOÀNG AN

Đưa ngay quà bạn đọc ra tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ tại buổi trao tặng thiết bị y tế, ông Phan Đắc - trưởng ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ - cho biết chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" đến nay được bạn đọc ủng hộ, đóng góp với tổng số tiền là 17,5 tỉ đồng. 

Đây là lần thứ 2 báo Tuổi Trẻ trao tận tay tấm lòng của bạn đọc đến với những người ở tuyến đầu chống dịch. 

"Đây chưa phải số tiền lớn nhưng mang ý nghĩa lớn nhờ ở tấm lòng sẻ chia, chung sức đồng lòng của cộng đồng với các lực lượng xung kích chống dịch trong thời điểm khó khăn này", ông Đắc nói.

Ông Đắc cho biết thêm báo Tuổi Trẻ đang tích cực phối hợp với các cơ quan ban ngành để có thể triển khai sớm nhất việc mua các trang thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ, máy trợ thở, xe cứu thương chuyên dụng… 

Đó là những thiết bị hiệu quả, cần thiết nhất có thể sử dụng ngay trong việc điều trị, phòng chống dịch COVID-19 lúc này.

Tiếp nhận những món quà ý nghĩa này, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai khẳng định chương trình của báo Tuổi Trẻ rất thiết thực. 

Thông qua việc hỗ trợ tiền bạc, các thiết bị y tế… báo Tuổi Trẻ đã nhanh nhạy cùng với hệ thống chính quyền hỗ trợ kịp thời cho các lực lượng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch. 

"Trong các thiết bị này, sản phẩm nào cũng mang ý nghĩa to lớn giúp ngành y tế điều trị hiệu quả, tốt nhất. Trong đó, đặc biệt 7 máy thở này sẽ như là cứu cánh cho các bệnh nhân vượt qua giai đoạn hiểm nghèo của điều trị", bà Mai nói.

Theo bà Mai, sau khi tiếp nhận các trang thiết bị trên, Sở Y tế TP.HCM sẽ chuyển 7 máy thở về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP, Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. 

Riêng số tiền, các trang thiết bị như khẩu trang, đồ bảo hộ, nước sát khuẩn… đơn vị sẽ chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để phân bổ cho lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cách ly, giám sát tại các khu cách ly tập trung.

Tấm lòng bạn đọc giúp người bệnh vượt qua hiểm nghèo - Ảnh 3.

Những thùng hàng do bạn đọc đóng góp trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" gồm khẩu trang, nước rửa tay... được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - Ảnh: H.AN

17,5 tỉ đồng

Đó là số tiền đóng góp của nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân... và người dân trên cả nước tính đến nay cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động tổ chức.

Tuổi Trẻ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của bạn đọc, doanh nghiệp, doanh nhân cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Kinh phí ủng hộ chương trình mời quý bạn đọc đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, số điện thoại: (028) 39973838) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ các khu vực.

Ngoài ra, bạn đọc có thể chuyển khoản vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM hoặc ví điện tử MoMo "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Nội dung chuyển tiền: "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Hoặc Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, tài khoản: 060123456789, Ngân hàng Sacombank - chi nhánh trung tâm.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Quà của bạn đọc đến tay bác sĩ Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Quà của bạn đọc đến tay bác sĩ

TTO - Sáng 1-4, đại diện báo Tuổi Trẻ đã đến thăm, động viên và trao nhiều trang thiết bị y tế như đồ bảo hộ, nước sát khuẩn, tiền mặt… cho các y bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM.

HOÀNG LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận