12/07/2022 17:17 GMT+7

Tạm giữ thầy giáo sờ mó ngực của hai nữ sinh theo ‘thói quen’

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Gia đình ông N.V.T. làm đơn tố cáo: Trong năm học 2021 - 2022, cháu N.T.N.H. (15 tuổi, học sinh lớp 9) nhiều lần bị thầy giáo dạy ngữ văn của trường là ông Nguyễn Văn H. (47 tuổi) sờ ngực, sờ đùi và vùng nhạy cảm.

Tạm giữ thầy giáo sờ mó ngực của hai nữ sinh theo ‘thói quen’ - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra Công an TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương đang tạm giữ ông Nguyễn Văn H., giáo viên Trường THCS Lê Lợi, để điều tra hành vi sàm sỡ nữ sinh - Ảnh: T.THẮNG

Chiều 12-7, một lãnh đạo Công an TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương xác nhận cơ quan điều tra đang tạm giữ ông Nguyễn Văn H., giáo viên dạy văn Trường THCS Lê Lợi, liên quan nội dung tố cáo người này có hành vi sàm sỡ nhiều nữ sinh do mình chủ nhiệm.

Trước đó, Công an TP Chí Linh nhận được đơn tố cáo của gia đình các bị hại trình bày về việc con em họ bị thầy giáo Nguyễn Văn H. (giáo viên dạy văn và chủ nhiệm lớp 9C, Trường THCS Lê Lợi, TP Chí Linh) nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô, quấy rối tình dục.

Cụ thể, gia đình ông N.V.T. (51 tuổi, trú tại xã Lê Lợi, TP Chí Linh) làm đơn tố cáo với nội dung trong năm học 2021 - 2022, cháu N.T.N.H. (15 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Lợi) nhiều lần bị thầy giáo dạy ngữ văn của trường là ông Nguyễn Văn H. (47 tuổi) thực hiện hành vi xâm hại như sờ ngực, sờ đùi và vùng nhạy cảm của con mình, khiến cháu bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng, không ít lần dùng dao tự cứa vào tay, đùi của mình.

Liên quan sự việc này, ban giám hiệu Trường THCS Lê Lợi cũng đã tổ chức buổi làm việc giữa các bên vào ngày 8-7. Tại buổi làm việc này, nữ sinh H. kể lại hành vi của thầy giáo khi cưỡng ép hôn, dùng tay sờ ngực mình.

Thầy giáo Nguyễn Văn H. cũng thừa nhận những nội dung phản ánh là đúng và cho biết những hành vi của mình là không đúng với đạo đức nhà giáo, nhưng vẫn thực hiện bởi "thói quen".

"Trong quá trình dạy học tôi hay đi xuống kiểm tra, xem bài giúp học sinh. Khi học sinh viết bài, tôi đứng đằng sau hay có thói quen đặt tay lên vai. Nhiều khi học sinh ốm tôi bóp vai, dần dần theo bản năng nên có hành vi như thế" - ông H. cho hay.

Trong bản tường trình gửi ban giám hiệu nhà trường, ông H. còn thừa nhận trong khoảng thời gian từ tháng 10-2021 đến 26-5-2022 đã nhiều lần dùng tay sờ nắn vào ngực hai em học sinh là N.T.N.H. và N.N.A..

Ông Vũ Huy Tới - hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi - cho biết trước mức độ nghiêm trọng như trên, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với ông H. và nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để xử lý theo quy định.

Lãnh đạo Công an TP Chí Linh cho biết cơ quan điều tra hiện nay đang thực hiện tạm giữ đối với ông Nguyễn Văn H. để phục vụ công tác điều tra các nội dung tố cáo.

Thầy giáo dạy văn tại Hải Dương bị tố ‘sờ ngực’ nữ sinh lớp 9 Thầy giáo dạy văn tại Hải Dương bị tố ‘sờ ngực’ nữ sinh lớp 9

TTO - Ngày 11-7, một gia đình tại xã Lê Lợi, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương gửi đơn tới các cơ quan chức năng trên địa bàn để tố cáo việc con em mình bị nam giáo viên dạy môn ngữ văn của Trường THCS Lê Lợi quấy rối tình dục.


TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên