Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Tạm giữ người đàn ông cho vay nặng lãi hơn 52 tỉ đồng

18/01/2022 20:20 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Đắk Nông vừa tạm giữ người đàn ông đã cho vay nặng lãi với tổng số tiền hơn 52 tỉ đồng.

Tạm giữ người đàn ông cho vay nặng lãi hơn 52 tỉ đồng - Ảnh 1.

Lê Văn Tuấn tại cơ quan công an - Ảnh: MINH KHUÊ

Chiều 18-1, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Tuấn (47 tuổi, trú phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi mở tiệm cầm đồ tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Phú, Tuấn cho người dân vay tiền để đáo hạn ngân hàng hoặc tiêu dùng dưới 2 hình thức ngắn hạn và dài hạn với lãi suất từ 2.000 đồng/1 triệu/ngày đến 5.000 đồng/1 triệu/ngày (tương ứng mức lãi suất từ 72%/năm đến 180%/năm).

Đối với hình thức vay ngắn hạn, Tuấn thu lãi và gốc cùng lúc, còn hình thức cho vay dài hạn Tuấn thu lãi theo tuần hoặc tháng. Với người lạ, Tuấn yêu cầu những người vay phải đặt lại giấy tờ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ giấy phép lái xe, các văn bằng chứng chỉ…) để đảm bảo cho việc vay nợ.

Quá trình điều tra, đến ngày 15-1, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt Lê Văn Tuấn về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, đồng thời thu giữ các đồ vật, tài liệu liên quan.  Bước đầu xác định, Tuấn đã cho 528 lượt người vay với tổng số tiền trên 52 tỉ đồng.

Hai phụ nữ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi Hai phụ nữ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi

TTO - Nhung và Hằng cầm đầu một đường dây cho vay lãi nặng tại Quảng Bình. Trong 3 năm, hai người này cùng đồng phạm đã cho khoảng 500 người vay tiền với mức lãi cao nhất đến 228%/năm.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận