Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Tạm giữ người dùng búa đập bể tủ kính tiệm vàng rồi bỏ chạy

29/08/2022 09:00 GMT+7

TTO - Sau khi dùng búa đập bể tủ kính tiệm vàng, bị chống trả, người đàn ông bỏ trốn. Lực lượng công an đã tạm giữ người đàn ông này để điều tra.

Tạm giữ người dùng búa đập bể tủ kính tiệm vàng rồi bỏ chạy - Ảnh 1.

Tiệm vàng ở TP Tam Kỳ, nơi xảy ra vụ cướp bất thành - Ảnh: Đ.T.

Ngày 29-8, Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam, cho biết tại địa phương xảy ra vụ việc trên, lực lượng công an đang tạm giữ một người đàn ông để tiếp tục điều tra.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30 ngày 28-8, một người đàn ông bịt mặt đi xe máy đến trước tiệm vàng Kim Việt, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ.

Vào tiệm, người này cầm chiếc búa uy hiếp những người trong tiệm, rồi dùng búa đập liên tiếp vào các tủ kính chứa vàng khiến nhiều khách hàng đang ở trong tiệm tá hỏa bỏ chạy.

Trong tiệm vàng có ba người đã dùng ghế chống trả, người đàn ông trên đã vứt chiếc búa lại hiện trường rồi lái xe máy bỏ chạy.

Công an Tam Kỳ khám nghiệm hiện trường, truy bắt, đến tối cùng ngày đã tạm giữ được người đàn ông nói trên.

Theo nguồn tin, người đàn ông này ở địa phương, có biểu hiện sử dụng chất kích thích.

Bước đầu xác định đây là T.B.S (23 tuổi, trú xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) , lúc vào tiệm vàng gây vụ việc có biểu hiện ngáo đá. Chủ tiệm vàng Kim Việt cho biết một tủ kính bị hư hỏng chứ chưa mất vàng, sáng cùng ngày tiệm vàng hoạt động buôn bán diễn ra bình thường.

Ngày 13-8, tại tiệm vàng Kim Nhung (thôn Thạnh Mỹ 2, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, Quảng Nam) cũng xảy ra vụ việc một thanh niên cầm cuốc đến tiệm vàng rồi uy hiếp chủ tiệm, dùng cuốc đập bể tủ kính, lấy vàng. Thủ phạm sau đó đã đầu thú.

Công an huyện Nam Giang đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Tú (32 tuổi, trú thị trấn Thạnh Mỹ) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Người vác súng AK cướp tiệm vàng ở Huế là công an trại giam Bình Điền Người vác súng AK cướp tiệm vàng ở Huế là công an trại giam Bình Điền

TTO - Qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận Ngô Văn Quốc - người dùng súng AK cướp tiệm vàng - là cán bộ công an đang công tác tại trại giam Bình Điền (thuộc Bộ Công an, đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế).

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận