Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Tạm giữ hơn 8 tấn găng tay y tế đã sử dụng, không rõ nguồn gốc

09/12/2020 12:54 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa tạm giữ 8,15 tấn găng tay y tế có dấu hiệu đã qua sử dụng, không nguồn gốc xuất xứ. Chủ lô hàng khai mình từ Bình Dương ra mượn địa điểm cất giữ hàng để thuê nhân công phân loại găng tay.

Tạm giữ hơn 8 tấn găng tay y tế đã sử dụng, không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tạm giữ lượng lớn khẩu trang có dấu hiệu đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc tại nhà ông Sản - Ảnh: QLTT

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Cục QLTT Thái Nguyên phối hợp Công an huyện Đồng Hỷ vừa tiến hành kiểm tra kho hàng tại nhà dân và tạm giữ 8,15 tấn găng tay y tế có dấu hiệu đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc.

Trước đó, người dân báo tin về việc tại gia đình ông Vi Văn Sản (xóm Trung Thành, xã Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ) cất giữ số lượng lớn găng tay y tế đã qua sử dụng. Sau khi xác minh, lực lượng QLTT phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra gian nhà đặt máy sao chè của gia đình ông Sản.

Kết quả đã phát hiện trên 8,15 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Người đại diện cho số hàng hóa nói trên là ông Trần Minh Trung, hộ khẩu thường trú tại phường Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tạm giữ hơn 8 tấn găng tay y tế đã sử dụng, không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Số găng tay y tế có dấu hiệu đã qua sử dụng, cáu bẩn - Ảnh: QLTT

Ông Trần Minh Trung khai nhận được ông Sản cho mượn địa điểm nên đã chở số găng tay y tế trên về nhà ông Sản để thuê người dân phân loại với giá 3.000 đồng/kg.

Cơ quan chức năng ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên và phối hợp cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, khi dịch COVID-19 bùng phát, cơ quan chức năng trên cả nước đã thu giữ và tiêu hủy lượng lớn khẩu trang, găng tay đã qua sử dụng được chủ hàng gom mua trôi nổi từ các nơi để tái chế mang đi tiêu thụ.

Theo các chuyên gia y tế, khẩu trang, găng tay tái chế tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người sử dụng, thậm chí làm lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm.

9,5 tấn găng tay y tế nhăn nhúm, bẩn thỉu trong kho hàng một công ty 9,5 tấn găng tay y tế nhăn nhúm, bẩn thỉu trong kho hàng một công ty

TTO - 9,5 tấn găng tay y tế bẩn thỉu, nhăn nhúm, không rõ nguồn gốc được chứa trong hàng trăm bao tải cùng gần 200 thùng găng tay đã được đóng thùng nhãn hiệu VN Gloves vừa bị lực lượng quản lý thị trường Bắc Ninh thu giữ.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận