Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Phát hiện hơn 2 triệu găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị xuất bán

14/08/2020 17:15 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của dịch nên mặt hàng găng tay y tế khan hiếm, một kho găng tay y tế đã qua sử dụng, chưa rõ nguồn gốc vừa được phát hiện khi chuẩn bị được xuất bán.

Phát hiện hơn 2 triệu găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị xuất bán - Ảnh 1.

Găng tay y tế bị cơ quan chức năng phát hiện - Ảnh: TTXVN

Ngày 14-8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh đã phát hiện kho chứa hàng của Công TNHH Aum Laxmi, tại phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một có hàng triệu sản phẩm găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị xuất bán, không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 2,1 triệu găng tay y tế đã tái chế, được đóng gói, ghi nhãn trong hơn 2.100 thùng chuẩn bị xuất bán. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện hơn 1,4 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng đã được phân loại để chuẩn bị tái chế và hơn 1,1 tấn đang chờ phân loại.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng chưa xuất trình được giấy tờ nguồn gốc của các lô găng tay y tế. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để làm rõ, xử lý theo quy định.

Chủ lô hàng khai nhận mua số găng tay y tế đã qua sử dụng và bị lỗi tại TP.HCM về Bình Dương để phân loại, chọn những chiếc ít bị lỗi, không bị rách để đóng gói xuất khẩu ra nước ngoài. Đã có hàng tấn sản phẩm được xuất bán thành công.

Theo cơ quan chức năng, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều nước trên thế giới nên nhu cầu xuất khẩu về các sản phẩm y tế rất cao. Trong đó, sản phẩm găng tay y tế thường xuyên bị thiếu hàng, một số nhà máy sản xuất găng tay y tế tại Bình Dương thường xuyên bị quá tải đơn hàng, không đủ sản phẩm để bán.

Nữ giám đốc cầm đầu đường dây làm găng tay y tế giả xuất đi nước ngoài Nữ giám đốc cầm đầu đường dây làm găng tay y tế giả xuất đi nước ngoài

TTO - Bà Thạch Thị Hoa, giám đốc Công ty TNHH sản xuất - thương mại thiết bị TTH, cho sản xuất găng tay y tế giả số lượng lớn để xuất đi nước ngoài.

BÁ SƠN - TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận