17/09/2022 18:44 GMT+7

Tạm giữ hình sự nhóm người mua bán thiếu nữ 14 tuổi cho 'động' massage

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Với chiêu dụ dỗ 'việc nhẹ lương cao', nhóm người này lừa đảo các bé gái, thiếu nữ lên mạng tìm việc làm, bán vào các cơ sở massage kích dục và bắt các thiếu nữ phải nhận nợ, cấn trừ vào số lần 'phục vụ' khách.

Tạm giữ hình sự nhóm người mua bán thiếu nữ 14 tuổi cho động massage - Ảnh 1.

Ba người bị công an tạm giữ hình sự để điều tra về tội “mua bán người dưới 16 tuổi” (từ trái qua: Nghiêm, Kháng, Quân) - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 17-9, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an thành phố Thuận An đã tạm giữ hình sự một nhóm người để làm rõ về hành vi "mua bán người dưới 16 tuổi".

Ba người bị tạm giữ hình sự gồm: Lê Đình Quân, Lê Văn Kháng và Lê Văn Nghiêm.

Theo điều tra ban đầu, trước đó bà N. (39 tuổi, quê Cà Mau) đến Công an tỉnh Bình Dương trình báo việc con gái là N.T.N. mới 14 tuổi (sinh ngày 22-4-2008) đi xin việc thì bị lừa bán vào cơ sở massage Thiên Đường (phường Bình Hòa, thành phố Thuận An) và cơ sở massage Trà My (cùng địa chỉ tại phường Bình Hòa, thành phố Thuận An).

Các trinh sát đã vào cuộc và xác định sự việc có cơ sở, bé N.T.N. được tìm thấy tại cơ sở massage Trà My.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định vào tháng 7-2022, bé N.T.N. đi tìm việc làm và được một nam thanh niên quen qua mạng xã hội (đang xác định danh tính) hứa giới thiệu "việc nhẹ, lương cao".

Người này chở N. đến quán massage Thiên Đường để "bán" cho chủ quán là Lê Đình Quân (còn gọi là Trường Xe, 37 tuổi, quê Bình Dương) với "phí môi giới" là 30 triệu đồng.

Quân buộc bé N. phải nhận nợ 40 triệu đồng "chi phí tuyển nhân viên" và số tiền này sẽ trừ dần khi N. làm việc tại cơ sở. Tuy nhiên, khi bị ép kích dục cho khách massage, bé N. đã không đồng ý.

Thấy vậy, Quân liên hệ với Lê Văn Kháng (55 tuổi) và Lê Văn Nghiêm (31 tuổi, cùng hộ khẩu Đắk Lắk), lần lượt là chủ và quản lý của cơ sở massage Trà My, để "bán nợ" số tiền 30 triệu đồng kèm điều kiện bé N. phải chuyển về làm việc tại cơ sở massage mới.

Tại cơ sở massage Trà My, khi bị ép buộc kích dục cho khách, bé N. đã cầu cứu gia đình, báo công an vào cuộc.

Ngoài ba người bị tạm giữ hình sự, gần 20 người khác cũng bị cơ quan công an đưa về trụ sở để làm rõ.

Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân khi đi tìm việc cần xác minh cẩn thận, tránh rơi vào các bẫy lừa "việc nhẹ, lương cao" được các đối tượng xấu quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội.

Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc

TTO - Ngày 8-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 người trong đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc về tội 'mua bán người dưới 16 tuổi'.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên