14/02/2022 14:32 GMT+7

Tạm giữ 3 người vòi tiền du khách 'săn mây' trên đồi ở Đà Lạt

M.VINH - ĐAM TRỌNG
M.VINH - ĐAM TRỌNG

TTO - Cơ quan chức năng đã tạm giữ 3 người dân tự ý thu tiền du khách lên đồi Đa Phú, một địa điểm nổi tiếng tại Đà Lạt, để ngắm cảnh.

Tạm giữ 3 người vòi tiền du khách săn mây trên đồi ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Nguyễn Anh Quốc (39 tuổi, trú tại phường 7, TP Đà Lạt) tại cơ quan công an - Ảnh: Đ.TRỌNG

Ngày 14-2, Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Lạt đã tạm giữ 3 người, gồm: Nguyễn Anh Quốc (39 tuổi, trú tại phường 7, TP Đà Lạt) cùng Nguyễn Anh Hải và Nguyễn Anh Việt (chưa rõ nơi cư trú) để xử lý về hành vi thu tiền bất hợp pháp của khách du lịch.

Trước đó, lúc 5h sáng 13-2, Công an phường 7 kiểm tra, phát hiện 3 người trên tổ chức đón đường du khách lên tham quan và chụp hình tại đồi Đa Phú. Khi khách bỏ xe trên đồi thì nhóm người này tới nhận giữ miễn phí nhưng sau khi khách ra về thì yêu cầu phải trả 50.000 đồng/xe thì mới được rời đi.

Tại thời điểm kiểm tra, nhóm trên không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Qua làm việc, Nguyễn Anh Quốc khai nhận việc thu tiền của mình là tự phát, không có giấy tờ pháp lý và đã thực hiện từ ngày 6-2 đến khi bị phát hiện.

Tạm giữ 3 người vòi tiền du khách săn mây trên đồi ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Đồi Đa Phú nhìn từ hướng Suối Vàng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: M.V.

Đồi Đa Phú là địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt vì đây là địa điểm "săn mây" gần nội thành. Du khách nhiều nơi không chỉ đến để ngắm cảnh mà còn thường xuyên cắm trại ở đỉnh đồi cũng như chụp ảnh cưới. 

Khu vực này là điểm tham quan dã ngoại miễn phí nên việc tổ chức thu tiền của nhóm người trên là sai quy định. 

Theo phản ảnh của người dân trong khu vực, ngoài nhóm người vừa bị tạm giữ, khu vực này thường xuyên xuất hiện những người lạ mặt hay dọa nạt du khách để xin tiền hoặc xin giữ xe rồi thu tiền trái phép.

Mạnh tay với nạn trấn lột Mạnh tay với nạn trấn lột

TTO - Chia sẻ với Tuổi Trẻ, các khách mời của “Trong mắt người nước ngoài” đều cho rằng nạn trấn lột du khách hầu như ở đâu cũng có, đồng thời bày tỏ suy nghĩ cần có hành động quyết liệt xử lý vấn nạn này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận