Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Tạm giữ 3 nghi phạm chuyên bắt ép thiếu nữ phục vụ quán karaoke

11/09/2019 15:59 GMT+7

TTO - Ba thanh niên ở Thanh Hóa chuyên đi tìm kiếm, dụ dỗ, bắt ép các thiếu nữ vào phục vụ tại quán karaoke vừa bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra.

Tạm giữ 3 nghi phạm chuyên bắt ép thiếu nữ phục vụ quán karaoke - Ảnh 1.

Ba nghi phạm Bùi Duy Tuấn, Lê Tuấn Phong và Bùi Xuân Tùng (từ trái qua) bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra - Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Chiều 11-9, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa tạm giữ hình sự 3 nghi phạm: Bùi Duy Tuấn (20 tuổi, trú tại TP Thanh Hóa), Lê Tuấn Phong (35 tuổi, trú tại huyện Vĩnh Lộc) và Bùi Xuân Tùng (19 tuổi, trú tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa) để điều tra hành vi "giữ người trái pháp luật".

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua, trên địa bàn phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa và huyện Vĩnh Lộc có một nhóm người có dấu hiệu hoạt động mua bán người, bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản nhằm phục vụ kinh doanh karaoke và hoạt động mại dâm. Theo xác minh của cơ quan công an, nhóm này do Bùi Duy Tuấn cầm đầu.

Nhóm người này chuyên tìm kiếm các thiếu nữ từ 16-25, sau đó rủ rê, ép buộc đi phục vụ các quán hát karaoke. Khi đã đi theo nhóm này, nếu không nghe lời, các thiếu nữ sẽ bị bắt nhốt vào phòng trọ, bên ngoài có người canh gác.

Sau đó, các thiếu nữ còn bị hành hạ, đánh đập, trói chân tay, đe dọa bắt viết giấy vay nợ để khống chế, buộc nạn nhân phải làm việc cho nhóm của Bùi Duy Tuấn và đồng phạm.

Qua điều tra xác minh, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm rõ ngày 14-7, Tuấn và Phong đã câu kết với một cá nhân ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa lừa ép em N.T.H. (16 tuổi, trú tại TP Sầm Sơn) đưa đi làm nhân viên phục vụ một quán hát karaoke ở huyện Vĩnh Lộc.

Ngày 17-7, phát hiện em H. có ý định bỏ trốn, Tuấn liền sai đàn em là Bùi Xuân Tùng đưa H. về phòng trọ đánh đập, trói chân tay em H. rồi nhốt tại phòng. Đến ngày 18-7, nhóm này tiếp tục ép buộc H. viết giấy vay nợ 20 triệu đồng, bắt H. phải làm nhân viên quán karaoe trong 1 năm.

Đến ngày 26-7, lợi dụng sơ hở của Tuấn và đồng bọn, H. đã trốn thoát về địa phương.

Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập các nghi phạm có liên quan để điều tra; tạm giữ hình sự Tuấn, Phong và Tùng về hành vi "giữ người trái pháp luật", đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ hành vi "mua bán người", "cưỡng đoạt tài sản".

Ép quan hệ tình dục, lừa bán phụ nữ cho quán karaoke mại dâm Ép quan hệ tình dục, lừa bán phụ nữ cho quán karaoke mại dâm

TTO - Ngày 2-8, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang phối hợp với công an tỉnh này để làm rõ vụ Trần Văn Hải (ngụ Bến Tre) liên quan đến đường dây lừa bán người vào quán karaoke.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận