Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Tạm giữ 2 người gọi giang hồ đến gây sức ép để chiếm đất người khác

18/07/2019 17:17 GMT+7

TTO - Để gây sức ép, uy hiếp, chiếm đất của chị Phụng, Ngọc điện thoại nhờ người huy động gần 20 đối tượng giang hồ tới gây hấn, chặt phá tràm của gia đình chị.

Tạm giữ 2 người gọi giang hồ đến gây sức ép để chiếm đất người khác - Ảnh 1.

Ngọc và Việt tại cơ quan công an - Ảnh: A.L.

Chiều 18-7, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho hay đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Ngọc (38 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) và Nguyễn Văn Việt (29 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) để điều tra hành vi hủy hoại tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Ngọc có tranh chấp đất đai với chị Thân Thị Mỹ Phụng (ấp Tân Thành, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) nên điện thoại nhờ Nguyễn Văn Phương, 29 tuổi, ngụ TP Biên Hòa hỗ trợ. Phương gọi thêm gần 20 người đi trên 3 ôtô xuống khu đất tranh chấp để gây sức ép với chị Phụng.

Tại đây, nhóm của Ngọc đã chặt phá cây tràm do gia đình chị Phụng trồng trước đó rồi mang đi đốt. Trong đó, Việt được xác định chặt phá 7 cây tràm. Trước khi bị chặt phá tràm, chị Phụng từng bị một nhóm đối tượng đánh gây thương tích trong thời gian xảy ra tranh chấp đất.

Nhận được tin báo, Công an huyện Trảng Bom đã huy động hàng chục cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động nhanh chóng đến hiện trường mời những người có mặt về trụ sở làm việc. Công an cũng thu giữ tại hiện trường một can xăng, 2 dao rựa là tang vật chặt phá cây tràm.

Qua xác minh, 10 trong số 19 người tham gia vụ việc từng có tiền án về các tội giết người, cố ý gây thương tích, cướp tài sản. Ngoài ra, 6 người dương tính với chất ma túy. Ngọc và Việt được xác định có vai trò cầm đầu.

Công an cũng xác định một số người trong nhóm trên là giang hồ cộm cán trên địa bàn TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom, Công an tỉnh Đồng Nai đang xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá.

Theo Công an huyện Trảng Bom, thời gian qua trên địa bàn từng phát sinh việc các đối tượng giang hồ gây sức ép để chiếm đất.

Thủ đoạn được các đối tượng này sử dụng là lợi dụng sơ hở trong quản lý đất đai, biết một số thửa đất của người dân chưa có giấy tờ đầy đủ nên kéo đến đe dọa, xây dựng nhà tạm trái phép nhằm chiếm giữ đất. Sau đó họ kéo đông người đến gây sức ép, buộc chủ đất phải thương lượng chia đất hoặc chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố, bắt giam chủ doanh nghiệp kêu giang hồ vây xe chở công an Khởi tố, bắt giam chủ doanh nghiệp kêu giang hồ vây xe chở công an

TTO - Chiều 26-6, lãnh đạo Viện KSND TP Biên Hòa (Đồng Nai) xác nhận đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Tấn Lương - chủ doanh nghiệp Phú Gia Lương ở TP Biên Hòa - để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.

A.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận