Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Cử tri nói công an xử lý quá chậm vụ giang hồ vây xe chở công an

24/06/2019 14:59 GMT+7

TTO - Tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, trình bày với đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng - trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, cử trị nói công an xử lý quá chậm vụ giang hồ vây xe chở công an tại Biên Hòa.

Cử tri nói công an xử lý quá chậm vụ giang hồ vây xe chở công an - Ảnh 1.

Cử tri trình bày với đại biểu Võ Văn Thưởng về những chuyện bức xúc chưa được giải quyết. - Ảnh: S.Đ.

Sáng 24-6, tổ đại biểu số 1 đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm ông Võ Văn Thưởng - trưởng Ban Tuyên giáo trung ương và ông Bùi Xuân Thống - phó đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch.

Cử tri Danh Chưởng, xã Hiệp Phước dẫn ra câu chuyện nhóm xăm trổ vây xe công an ở TP Biên Hòa hôm 12-6 đang nóng bỏng ở Đồng Nai và nói: "Giang hồ chặn xe chở các sĩ quan công an đi nhậu về, đâm thủng lốp xe. Hai tiếng đồng hồ công an mới giải quyết xong là quá chậm". 

Theo ông Chưởng, sắp tới Luật phòng chống tác hại rượu bia có hiệu lực nhưng các sĩ quan công an không làm gương để người dân noi theo…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào công cuộc chống tham nhũng hiện nay nhưng vẫn mong muốn việc rà soát, sàng lọc cán bộ trong bộ máy thật kỹ.

Tuy nhiên, nhiều cử tri đã liên tục phản ảnh đến tổ đại biểu về các vụ khiếu nại, tố cáo nhưng không được chính quyền giải quyết dứt điểm. 

Việc áp giá đất thụt lùi so với thời điểm ra quyết định thu hồi đất đã ảnh hưởng đến quyền lợi của dân. Nhiều dự án "treo" đã "treo" luôn quyền lợi của người dân.

Đại biểu Võ Văn Thưởng yêu cầu chính quyền huyện Nhơn Trạch rà soát các vụ việc mà dân phản ảnh để xử lý dứt điểm - Video: S.Đ.

Trước ý kiến bức xúc của cử tri, đại biểu Võ Văn Thưởng nói nhiều vấn đề cử tri phản ảnh đa phần thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện Nhơn Trạch. 

Vì vậy, huyện phải tiếp tục tăng cường đối thoại nhiều hơn với người dân để trả lời thỏa đáng từng vụ việc mà dân khiếu nại. Giải quyết đúng quy định Luật khiếu nại, tố cáo. 

Đối với các dự án liên quan đến đất đai, ông Thưởng lưu ý phải quan tâm thấu đáo đến quyền lợi của người dân nhưng dựa trên cơ sở pháp luật.

Ông Thưởng cũng dẫn chứng những dự án "treo" để đó và dân không được sửa chữa nhà, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của dân. Dân cũng kêu việc áp giá đất không đúng thời điểm. 

"Những trường hợp như vậy huyện phải rà soát xem lại để giải quyết thuận lợi hơn cho dân" - ông Thưởng nói.

S.Đ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận