Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Tạm giữ 2 nghi phạm hoạt động 'tín dụng đen' tại Tiền Giang

22/06/2019 14:21 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang đã tạm giữ hai nhân viên văn phòng đại diện của một công ty trách nhiệm hữu hạn nghi vấn hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn thị xã Cai Lậy.

Tạm giữ 2 nghi phạm hoạt động tín dụng đen tại Tiền Giang - Ảnh 1.

Nghi phạm Đỗ Phương Mạnh tại cơ quan công an - Ảnh: H.T.

Tạm giữ 2 nghi phạm hoạt động tín dụng đen tại Tiền Giang - Ảnh 2.

Nghi phạm Nguyễn Đăng Dũng (áo đỏ) tại cơ quan công an - Ảnh: H.T.

Ngày 22-6, thượng tá Trương Văn Sáu - trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang - cho biết đơn vị này vừa phát hiện một công ty trách nhiệm hữu hạn nghi vấn hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng trên địa bàn thị xã Cai Lậy.

Cơ quan công an đang tạm giữ 2 nghi phạm Nguyễn Đăng Dũng (19 tuổi) và Đỗ Phương Mạnh (23 tuổi, cùng thường trú huyện Đông Anh, TP Hà Nội) là nhân viên của Văn phòng đại diện Công ty TNHH một thành viên G. Nguyên (địa chỉ tại phường 5, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) để điều tra hoạt động nghi cho vay nặng lãi.

Trước đó, khoảng 8h ngày 21-6, công an kiểm tra và phát hiện tại Văn phòng đại diện Công ty G. Nguyên có nhiều tang vật phục vụ hoạt động cho vay nặng lãi gồm: hơn 950 bảng quảng cáo, hơn 9.450 tờ rơi "hỗ trợ vay vốn bằng cà vẹt", 38 giấy chứng minh nhân, 71 vỏ thiết bị định vị đã qua sử dụng, 1 bình xịt hơi cay, 4 ống tuýp sắt, 1 gậy 3 khúc, nhiều dụng cụ dùng để treo băngrôn quảng cáo…

Tại thời điểm kiểm tra, văn phòng của công ty này chỉ có 2 nhân viên là Dũng và Mạnh. Qua xác minh ban đầu, các nghi phạm này lấy danh nghĩa doanh nghiệp kinh doanh cho thuê ôtô để tổ chức cho vay nặng lãi ở nhiều huyện, thị xã của tỉnh Tiền Giang như: Châu Thành, Tân Phước, Cái Bè, Cai Lậy… Công an cũng đã phát hiện 26 hồ sơ với nội dung cho vay.

Tạm giữ 2 nghi phạm hoạt động tín dụng đen tại Tiền Giang - Ảnh 3.

Nhiều giấy CMND cùng với hồ sơ cho vay lãi nặng - Ảnh: H.T.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận