14/10/2019 15:28 GMT+7

Tạm dừng hoạt động kinh doanh của Mã Pì Lèng Panorama

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Công trình Panorama trên Mã Pì Lèng đã tạm dừng hoạt động kinh doanh vào sáng nay 14-10, theo yêu cầu của UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Nhưng công trình vẫn mở cửa cho khách du lịch vào ngắm cảnh, chụp ảnh.

Tạm dừng hoạt động kinh doanh của Mã Pì Lèng Panorama - Ảnh 1.

Công trình nhà hàng - nhà nghỉ Panorama trên đèo Mã Pì Lèng đã tạm dừng hoạt động kinh doanh - ảnh: VŨ TUẤN

Thông tin được ông Trần Thạch Hằng - chánh văn phòng UBND huyện Mèo Vạc - xác nhận với Tuổi Trẻ Online chiều nay 14-10.

Ông Hằng cho biết sáng 14-10, đoàn kiểm tra của UBND huyện Mèo Vạc đã tới kiểm tra, làm việc với chủ nhân công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama trên đèo Mã Pì Lèng tại công trình này.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã đưa ra yêu cầu chủ nhà hàng - nhà nghỉ này tạm dừng hoạt động kinh doanh trong khi chờ các chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang.

Ông Hằng cho hay chủ nhà hàng hợp tác và nghiêm túc thực hiện yêu cầu. Một tấm biển thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh đã được nhà hàng treo tại nhà hàng.

Tuy nhiên, khách du lịch vẫn có thể vào đây nghỉ chân, ngắm cảnh và chụp ảnh hẻm Tu Sản.

Ông Hằng nhấn mạnh đây là yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh chứ không phải là đình chỉ hoạt động bởi công trình này chưa được huyện cấp phép kinh doanh.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online tại sao huyện Mèo Vạc lại đưa ra yêu cầu tạm dừng hoạt động với nhà hàng này vào thời điểm này, ông Hằng nói: UBND huyện Mèo Vạc đã có buổi kiểm tra sáng nay và nhận thấy rằng "tốt nhất là tạm dừng hoạt động công trình này trong khi chờ chỉ đạo xử lý của cấp trên".

Chánh văn phòng UBND huyện Mèo Vạc cho hay hiện UBND tỉnh Hà Giang chưa có chỉ đạo xử lý mới nào với công trình này.

Về phương án xử lý với công trình Mã Pì Lèng Panorama mà Sở Xây dựng Hà Giang mới đề xuất UBND tỉnh Hà Giang là phá dỡ 6 tầng giật cấp theo sườn đèo xuống phía sông Nho Quế, cải tạo phần còn lại làm điểm dừng chân ngắm cảnh, ông Hằng "xin phép không có ý kiến bình luận".

Trước đó, ngày 11-10, mặc đề xuất đập bỏ 6 tầng giật cấp bám sườn đèo của Sở Xây dựng Hà Giang, chủ công trình Mã Pì Lèng Manorama đã cho thợ phủ sơn màu xanh lá lên các bức tường.

Cục Di sản văn hóa đã kết thúc chuyến kiểm tra, làm việc với các sở ngành của Hà Giang về công trình sai phạm này vào chiều 9-10.

Cục đã có buổi họp để cho ý kiến về giải pháp xử lý đối với công trình ngày vào ngày 10-10 nhưng tới chiều nay 14-10, Cục Di sản văn hóa vẫn chưa có phát ngôn chính thức bởi vẫn "đang chờ ý kiến của lãnh đạo" Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch.

Mặc đề nghị dỡ bỏ, Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ phủ sơn xanh lá Mặc đề nghị dỡ bỏ, Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ phủ sơn xanh lá

TTO - Mặc đề xuất đập bỏ 6 tầng giật cấp bám sườn đèo của Sở Xây dựng Hà Giang, những người thợ đang tích cực phủ sơn màu xanh lá lên các bức tường Mã Pì Lèng Panorama; khách khứa vẫn tấp nập, đặt phòng đã hết đến tháng 11.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên