Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Tạm dừng cấp phép chuyến bay từ Anh, Nam Phi

13/01/2021 09:32 GMT+7

TTO - Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp, trước hết là từ Anh, Nam Phi.

Tạm dừng cấp phép chuyến bay từ Anh, Nam Phi - Ảnh 1.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu tạm dừng cấp phép các chuyến bay từ Anh, Nam Phi về Việt Nam - Ảnh minh họa: TUẤN PHÙNG

Yêu cầu đó được Bộ Giao thông vận tải đưa ra trong công văn hỏa tốc vừa gửi các đơn vị liên quan thực hiện chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng về tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước, trong và sau chuyến bay chở người nhập cảnh. 

Trong đó chú trọng khai báo y tế, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay, khử khuẩn các bề mặt, khử khuẩn máy bay theo quy định... Bảo đảm phát hiện sớm và áp dụng các biện pháp phù hợp đối với các trường hợp mắc bệnh, có nguy cơ mắc bệnh nhập cảnh qua đường hàng không.

Các cơ quan trên tăng cường chỉ đạo, giám sát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải việc thực hiện các hướng dẫn yêu cầu về phòng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan chức năng. Thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải siết chặt và củng cố các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong vận tải hành khách như: bắt buộc đeo khẩu trang với người lái, tiếp viên, người phục vụ và hành khách trong khu vực nhà ga, sân bay, bến tàu, bến xe... trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo cảng vụ hàng hải phối hợp với các cơ quan biên phòng, kiểm dịch y tế tăng cường quản lý, kiểm soát, không để thuyền viên lên bờ, hạn chế tối đa việc thay đổi thuyền viên.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu mọi công chức, viên chức, người lao động trong ngành thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp "5K" gồm: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế. Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Hạn chế tối đa các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay đến Tết Nguyên đán Hạn chế tối đa các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay đến Tết Nguyên đán

TTO - Do xuất hiện chủng mới của virus COVID-19 lây lan nhanh hơn ở nhiều nước, Thủ tướng yêu cầu hạn chế tối đa các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay đến Tết Nguyên đán.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận