24/05/2019 17:24 GMT+7

Tạm đình chỉ 4 cán bộ hải quan để xác minh việc nhận tiền 'bôi trơn'

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Bốn cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay (Quảng Trị) vừa bị tạm đình chỉ công tác để xác minh việc nhận tiền khi làm thủ tục thông quan hàng hóa.

Tạm đình chỉ 4 cán bộ hải quan để xác minh việc nhận tiền bôi trơn - Ảnh 1.

Cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đakrông, Quảng Trị) - nơi bốn cán bộ hải quan vừa bị đình chỉ công tác - Ảnh: B.Q.T

Chiều 24-5, ông Bùi Thanh San - cục trưởng Cục Hải quan Quảng Trị - xác nhận đơn vị này vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đakrông) để xác minh việc những cán bộ này nhận tiền "bôi trơn" khi làm thủ tục thông quan cho hàng hóa.

Bốn người bị đình chỉ gồm ông Hoàng Đình L., Hoàng Đức N., Đặng Tiến D., và Bùi Xuân Kh..

Ông San cũng cho biết, cùng ngày Cục Hải quan tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra để đến trực tiếp tại chi Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay để xác minh cụ thể. 

Việc xác minh này sẽ từ nhiều phía, cả người dân và cả hải quan. Ông San nói mục đích để làm rõ sự việc theo cách khách quan nhất. Nếu phát hiện có sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm.

Trước đó, trên một số phương tiện truyền thông xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh người dân vào làm thủ tục thông quan hàng hóa tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay. 

Trong đó, các cán bộ hải quan này đã chủ động lấy nhiều tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng được người đến làm thủ tục mở tờ khai thông quan kẹp sẵn trong giấy tờ. 

Việc thu tiền này được cán bộ hải quan thực hiện "lậu", không có chứng từ hóa đơn. Trong khi theo quy định, mức lệ phí người dân phải nộp để mở tờ khai thông quan chỉ 20.000 đồng mỗi lần, nhưng những cán bộ này không có động tác trả lại tiền thừa cho người dân.

Chi 'bồi dưỡng', 'làm luật' cho cán bộ hải quan Chi "bồi dưỡng", "làm luật" cho cán bộ hải quan

TT (Lạng Sơn) - Chiều qua 10-2, phiên tòa xét xử vụ nhận hối lộ ở cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) đã khép lại phần thẩm vấn chín bị cáo trong nhóm “đưa hối lộ”. Phần lớn trong những lời khai đều thừa nhận có việc “bồi dưỡng”, “làm luật” cho hải quan, nhưng số tiền thấp hơn nhiều so với mức Viện Kiểm sát tối cao truy tố…

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên