Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Đình chỉ 8 cán bộ hải quan liên quan live stream 'làm luật'

21/12/2017 18:44 GMT+7

TTO - Liên quan đến clip cán bộ Hải quan Nội Bài (Hà Nội) đề nghị người dân phải “làm luật”, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan Hà Nội đình chỉ 8 cán bộ hải quan Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài.

Đình chỉ 8 cán bộ hải quan liên quan live stream làm luật  - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip trên Facebook tố cán bộ hải quan Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đề nghị người dân "làm luật" khi kiểm tra hàng hóa tại cửa khẩu này

Cụ thể, trong thông báo phát đi chiều 21-12, Tổng cục Hải quan cho biết sau khi nắm được thông tin đã chỉ đạo Cục Hải quan Hà Nội đình chỉ công tác toàn bộ kíp trực làm thủ tục cho 2 hành khách nhập cảnh trên chuyến bay số VN 385 từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 17-12-2017.

Trong đó có 1 lãnh đạo Chi cục phụ trách, 2 lãnh đạo đội và 5 cán bộ thuộc đội thủ tục hành lý nhập khẩu chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

Trước đó, ngày 17-12, trên mạng xã hội có đăng clip về quá trình cán bộ Hải quan kiểm tra hàng hóa của hàng khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài.

Đoạn clip trên được hai mẹ con chị N.T.D (Hà Nội) quay lại tại Chi cục Hải quan Sân bay Nội Bài vào ngày 17-12. 

Theo clip ghi lại, chị D. phản ánh vì không chịu "làm luật" 5 triệu đồng/kiện hàng nên mới bị yêu cầu đưa hàng hóa vào phòng để kiểm tra.

Ngày 20-12, trả lời báo chí, phó cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội Trần Quốc Định cho biết ngay sau khi xác minh thông tin, Cục Hải quan Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của hai cán bộ là Mai Thế Hưng và Đỗ Thế Lượng và xem tạm đình chỉ một số cán bộ khác.

Bước đầu Cục Hải quan Hà Nội đã xác định được các vi phạm của hai công chức hải quan là Mai Thế Hưng và Đỗ Thế Lượng là mặc trang phục không đúng với quy định của Ngành; giao tiếp với hành khách không đúng mực, chưa chấp hành theo quy định của ngành, gây bức xúc cho hành khách. 

Cục Hải quan Hà Nội khẳng định: Kết quả ban đầu xác minh không có chuyện Hải quan Nội Bài "làm luật" như phản ánh của hành khách. Lô hàng của hai mẹ con chị D. là hàng cồng kềnh nên phải kiểm tra thủ công.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận