04/09/2023 09:33 GMT+7

Tam ca Áo Trắng vì sao tan rã; Đoan Trang hát từ năm 4 tuổi vẫn lận đận đi thi

Đoan Trang thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM từ năm 1994. Tuy nhiên chị thi 3 lần đều rớt, chưa bao giờ vào top 3. Đến năm 2001, chị thi lần nữa cho cha mẹ vui lại đoạt giải nhì.

Đoan Trang (thứ hai, từ phải) hội ngộ cùng tam ca Áo Trắng - Ảnh: BTC

Đoan Trang (thứ hai, từ phải) hội ngộ cùng tam ca Áo Trắng - Ảnh: BTC

Khách mời trong tập mới nhất chương trình Ký ức ngọt ngào là nhóm tam ca Áo Trắng và ca sĩ Đoan Trang.

Dịp này khán giả lắng nghe tam ca Áo Trắng (gồm Tuyết Ngân, Minh Thư, Minh Tú) chia sẻ lý do vì sao nhóm tan rã ở thời điểm đỉnh cao, và ca sĩ Đoan Trang kể về quá trình lận đận khi đi thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM.

Đoan Trang lận đận trong thi ca hát

Chia sẻ trong chương trình, ca sĩ Đoan Trang cho biết chị bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm lên 4 tuổi.

Cột mốc quan trọng đánh dấu Đoan Trang theo đuổi đam mê âm nhạc từ khi tham gia Tiếng hát truyền hình TP.HCM.

Đoan Trang bắt đầu thi vào năm 1994. Tuy nhiên may mắn chưa mỉm cười với chị trong lần này. Không từ bỏ ước mơ, chị thi tiếp vào hai mùa sau (năm 1995, 1997) nhưng vẫn không vào được top 3.

Mãi đến năm 2001, cha mẹ chị muốn thấy mặt con trên truyền hình nên Đoan Trang một lần nữa “khăn gối” đi thi.

Lần này thi với tinh thần làm cho cha mẹ vui nhưng Đoan Trang lại đoạt giải nhì chung cuộc. Từ đây, Đoan Trang được nhiều khán giả yêu mến và bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp.

Chị nhớ lại thời điểm khi vào mẫu giáo: “Dù mới vào mẫu giáo nhưng tôi bảo mẹ xin cô cho em lên hát, sân khấu là những cái bàn ráp lại, hay được mẹ nhắc lại.

Ban đầu cô từ chối nhưng sau đó lại đồng ý, tôi hát bài Em là hoa hồng nhỏ không có nhạc. Sau đó, trong tỉnh, trong huyện, trong trường có văn nghệ là tôi luôn xung phong”.

Tuy nhiên Đoan Trang cho biết chị nhớ nhất là thời sinh viên, thời “dữ dội” nhất.

Thời điểm đó Đoan Trang đoạt nhiều giải thưởng như: huy chương vàng Tiếng hát sinh viên học sinh chuyên nghiệp toàn thành, huy chương bạc Tiếng hát sinh viên học sinh toàn quốc và nhiều giải thưởng trong giới sinh viên.

Chị từng đoạt giải á quân Bước nhảy hoàn vũ 2010, quán quân Cặp đôi hoàn hảo 2011. Ngoài ra, chị còn đảm nhận vai trò giám khảo, huấn luyện viên cho nhiều chương trình, cuộc thi.

Đoan Trang gây thương nhớ khán giả với nhiều bản hit - Ảnh: BTC

Đoan Trang gây thương nhớ khán giả với nhiều bản hit - Ảnh: BTC

Với chất giọng nội lực, Đoan Trang thể hiện được nhiều thể loại âm nhạc từ ca khúc trữ tình đến các ca khúc sôi động được đông đảo khán giả yêu thích.

Tuy nhiên thời gian qua chị không xuất hiện nhiều trên sân khấu. 

Chị giải thích: “Tôi lùi một chút để cho mình hiểu bên trong của mình như thế nào, mình dừng lại một chút để nạp thêm năng lượng.

Từ đó tôi cân bằng lại, tập trung nhiều hơn cho gia đình. Bây giờ là lúc tôi cảm thấy có nhiều năng lượng quay trở lại".

Vì sao tam ca Áo Trắng tan rã ở thời kỳ đỉnh cao?

Tam ca Áo Trắng gồm ba chị em ruột là Tuyết Ngân, Minh Tú và Minh Thư, được lập sau cuộc thi Tiếng hát phát thanh năm 1992.

Tuyết Ngân là chị cả, làm trưởng nhóm và lo cho hai em. Chị kể ngày xưa cực hơn bây giờ, phải lo mọi thứ từ nghe điện thoại, bận đồ gì, hát bài gì…

Nói về tên nhóm, Minh Thư tiết lộ nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên nghĩ ra tên nhóm bởi ba chị em mặc áo dài trắng dễ thương. Trước khi lập nhóm, khán giả quen mặt với song ca Tú - Thư cùng đơn ca Tuyết Ngân.

Nhiều ca khúc gắn liền tên tuổi của nhóm như: Phố xa, Góc phố dịu dàng, Bồ câu không đưa thư, Con đường đến trường, Xe đạp ơi...

Tuy nhiên đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, tam ca Áo Trắng lại tan rã khiến khán giả tiếc nuối.

Tam ca Áo Trắng ngưng hoạt động ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh: BTC

Tam ca Áo Trắng ngưng hoạt động ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh: BTC

Ca sĩ Tuyết Ngân giải thích: "Mỗi người đều có một suy nghĩ và một con đường, một là chọn gia đình, hai là tiếp tục. Do làm nghệ thuật bị chi phối nhiều nhưng các chị em muốn toàn ý dành cho gia đình nhỏ nên quyết định dừng ca hát".

Minh Tú cho biết thêm nếu đơn ca thì dễ nhưng có ba thành viên nên cần phải tập trung, mà cả ba đều có gia đình với lịch trình riêng nên rất khó để có thời gian chung. Đây là một trong những lý do các thành viên không theo được.

Hiện tại cả ba thành viên của nhóm đều có con. Riêng Tuyết Ngân định cư tại Mỹ.

Tam ca Áo Trắng xuất hiện và hát ca khúc Vào hạ khiến bao ký ức một thời ùa về.

Đoan Trang xúc động khi được gặp lại tam ca Áo Trắng vì mấy chị em biết nhau từ khi còn đi học và gắn bó trên chặng đường hoạt động nghệ thuật.

Thu Minh, Tam ca Áo Trắng hội ngộ cùng Trần Tiến trong đêm nhạc Mặt trời bé conThu Minh, Tam ca Áo Trắng hội ngộ cùng Trần Tiến trong đêm nhạc Mặt trời bé con

TTO - Ở tuổi 75, khi được nghe những giọng ca trẻ thể hiện bài hát làm nên tên tuổi của mình, nhạc sĩ Trần Tiến không nén được xúc động và cho rằng cuộc đời của mình đã thật sự đủ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên