Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Taliban khẳng định 'không có chuyện báo thù' nhằm vào người dân Afghanistan

15/08/2021 23:26 GMT+7

TTO - Trao đổi với Đài BBC, ông Suhail Shaheen, người phát ngôn của Taliban, nói người dân ở thủ đô Kabul không cần lo lắng và khẳng định Taliban là 'đầy tớ của nhân dân và đất nước Afghanistan'.

Taliban khẳng định không có chuyện báo thù nhằm vào người dân Afghanistan - Ảnh 1.

Ông Suhail Shaheen, người phát ngôn của Taliban - Ảnh: AFP

Ngày 15-8, một người phát ngôn của Taliban nói với Đài BBC rằng sẽ "không có chuyện báo thù" nhằm vào người dân Afghanistan.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh lực lượng Taliban đang kiểm soát phần lớn lãnh thổ Afghanistan và đã tiến vào thủ đô Kabul.

Theo Đài BBC, ông Suhail Shaheen, người phát ngôn của Taliban, nói rằng người dân ở thủ đô Kabul không cần lo lắng và khẳng định tài sản cùng sinh mạng của họ vẫn an toàn.

"Chúng tôi là đầy tớ của nhân dân và của đất nước này" - ông Suhail Shaheen nhấn mạnh.

Người phát ngôn Taliban cho biết nhóm vũ trang này không muốn người dân Afghanistan chạy khỏi đất nước, mà hãy ở lại và giúp tái thiết đất nước hậu xung đột.

Trong khi đó, chia sẻ với Đài Al Jazeera, ông Suhail Shaheen cho biết Taliban "đang chờ chuyển giao thành phố Kabul trong hòa bình".

Trong diễn biến liên quan, Tổng thống Ashraf Ghani của Afghanistan đã rời Afghanistan tới Tajikistan, giữa bối cảnh diễn ra các cuộc đàm phán về việc chuyển giao quyền lực trong hòa bình sau khi Taliban bao vây thủ đô Kabul và đã kiểm soát 26/34 tỉnh lỵ của Afghanistan.

Tổng thống Afghanistan rời đất nước, Taliban đã kiểm soát dinh tổng thống Tổng thống Afghanistan rời đất nước, Taliban đã kiểm soát dinh tổng thống

TTO - Các chỉ huy lực lượng Taliban nói họ đã chiếm quyền kiểm soát dinh tổng thống Afghanistan. Trước đó, đài Tolo News và Al Jazeera cùng đưa tin Tổng thống Ashraf Ghani đã rời khỏi đất nước.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận