15/03/2021 20:58 GMT+7

Tài xế taxi trở thành kẻ cướp ngân hàng như thế nào?

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Tại cơ quan công an, Phạm Anh Hào khai là lái xe taxi, vì nợ công ty 40 triệu đồng nên túng quẫn, mang súng bật lửa và một vật thể nghi là mìn xông vào cướp Ngân hàng BIDV để lấy tiền trả nợ.

Tài xế taxi trở thành kẻ cướp ngân hàng như thế nào? - Ảnh 1.

Hào bị khống chế sau khi cướp ngân hàng - Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

Ngày 15-3, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết đang phối hợp với Công an huyện Phúc Thọ điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra tại Phòng giao dịch thị trấn Gạch (Phúc Thọ, Hà Nội) của Ngân hàng BIDV. Nghi phạm gây án là Phạm Anh Hào (43 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, Hào khai là lái xe cho một hãng taxi ở Hà Nội. Do nợ tiền công ty 40 triệu đồng nên nghi phạm lên kế hoạch cướp ngân hàng.

Hào cho biết cách đây mấy ngày đã lên khu vực thị trấn Gạch tìm hiểu hoạt động của phòng giao dịch này.

Sau đó, Hào chọn thời điểm trưa 15-3 để ra tay vì nghĩ thời điểm này ngân hàng nghỉ trưa, không có người đến giao dịch, đồng thời cũng là lúc nhân viên sẽ chốt số tiền giao dịch buổi sáng nên tại quầy có nhiều tiền.

Hào lái taxi đến một địa điểm cách phòng giao dịch khoảng 500m rồi đỗ xe ở đây. Sau đó Hào đi đến phòng giao dịch, rồi đi thẳng vào dùng "súng" khống chế 2 nam nhân viên để lấy tiền.

Tuy nhiên, 2 người này bảo không có tiền, Hào liền đe dọa sẽ cho nổ mìn và sang quầy giao dịch nơi 1 nhân viên nữ đang đếm tiền.

Hào lấy ra một phong bì màu trắng rồi ép nữ nhân viên đưa tiền. Quá hoảng sợ, nhân viên này liền lấy một nắm tiền (hơn 70 triệu đồng) bỏ vào phong bì đưa cho tên cướp.

Lấy được tiền, Hào tiếp tục đe dọa các nhân viên rồi di chuyển ra ngoài. Sau khi ra bên ngoài, Hào đã dùng dây buộc cửa kính lại với mục đích ngăn cản sự truy đuổi của nhân viên.

Khi Hào vừa chạy ra ngoài đã bị bảo vệ ngân hàng cùng với công an và người dân khống chế.

Kẻ cướp ngân hàng bịt mặt kín mít dọa: Kẻ cướp ngân hàng bịt mặt kín mít dọa: 'Đưa hết tiền đây không tao bắn'

TTO - Công an xác định nghi phạm cướp tại phòng giao dịch Sở Sao - Ngân hàng SHB chi nhánh Bình Dương là một nam thanh niên nói giọng miền Nam, đi xe máy không biển số và hành động một mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên