03/06/2018 10:21 GMT+7

Tài xế taxi Ấn Độ cưỡng hiếp du khách Nhật

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Cảnh sát New Delhi cho biết đã bắt giữ một tài xế taxi với cáo buộc cưỡng hiếp và đe dọa một du khách Nhật gần một điểm du lịch nổi tiếng của Ấn Độ.

Tài xế taxi Ấn Độ cưỡng hiếp du khách Nhật - Ảnh 1.

Ngày càng nhiều phụ nữ Ấn Độ đứng lên chống lại nạn bạo lực tình dục sau vụ cưỡng hiếp tàn nhẫn một sinh viên ở Delhi năm 2012 - Ảnh: AFP

Hãng tin AFP dẫn lời nữ du khách 30 tuổi trên cho biết bà đã đón taxi của tài xế này vào ngày 30-5 tại Manali, một điểm du lịch nổi tiếng nằm trên dãy Himalaya để đến một thị trấn lân cận.

Tuy nhiên, thay vì đến thị trấn bên cạnh thì tay tài xế taxi đã đưa nữ du khách trên đến một khu vực tách biệt gần một khu rừng và thực hiện hành vi đồi bại với bà ngay trong xe.

"Bà ấy nói rằng bà ấy đành chịu khuất phục sau khi tay tài xế đe dọa rằng nếu kháng cự thì ông ta sẽ gọi thêm bạn đến để cưỡng hiếp bà" - trưởng cảnh sát khu vực Shalini Agnihotri nói với AFP.

Nữ du khách Nhật này đã nộp đơn kiện lên cảnh sát sau khi kẻ cưỡng hiếp bà bỏ mặc bà lại ở một thị trấn gần đó. Các kiểm tra y khoa sau đó cũng xác nhận rằng bà đã bị cưỡng hiếp.

Cảnh sát đã bắt giữ tay tài xế trên hôm 1-6 dựa theo mô tả của nữ nạn nhân. Y là một cư dân của Manali. Ngay sau khi y bị bắt, nữ du khách đã đến để nhận diện y.

Tấn công tình dục là một vấn nạn nhức nhối tại Ấn Độ. Riêng năm 2016 đã có hơn 40.000 trường hợp cưỡng hiếp trên toàn quốc. Các nhà vận động cho biết con số thực tế của các vụ cưỡng hiếp tại nước này có thể cao hơn nhiều.

Trong vài năm gần đây, ngày càng có nhiều du khách nước ngoài bị tấn công tình dục tại Manali. Năm 2016, một phụ nữ Israel phải nhập viện sau khi bị hai người đàn ông cưỡng hiếp tại thị trấn này. Trước đó, vào năm 2013 một phụ nữ Mỹ cũng bị 3 người đàn ông cưỡng hiếp sau khi đi nhờ xe tải của họ.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên