Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Tài xế livestream cả tiếng, lăng mạ CSGT khi được yêu cầu đo độ cồn

05/03/2021 11:42 GMT+7

TTO - Bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế H. từ chối kiểm tra nồng độ cồn và livestream quá trình làm việc của tổ công tác hơn 1 giờ trên mạng xã hội. Nam tài xế này đã bị phạt hơn 40 triệu đồng.

Tài xế livestream cả tiếng, lăng mạ CSGT khi được yêu cầu đo độ cồn - Ảnh 1.

Tài xế H. livestream và lăng mạ lực lượng CSGT - Ảnh: MINH HẢI

Ngày 5-3, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an thông tin UBND tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đối với tài xế L.V.H. (36 tuổi, trú tại Tam Thanh, Lạng Sơn) 40,6 triệu đồng.

Tài xế H. bị xử phạt về các vi phạm tгong lĩnh vực giao thông đường bộ: điều khiển ôtô không có bằng lái, không mang theo đăng ký xe, không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

Lúc 14h45 ngày 15-2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại km15 quốc lộ 1 thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn phát hiện tài xế H. có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Khi xuống xe, ông H. có biểu hiện sử dụng rượu, bia; không khai báo tên tuổi, nhân thân; cũng không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tổ công tác đề nghị kiểm tra nồng độ cồn, ông H. không chấp hành mà yêu cầu tổ công tác cho xem và chụp chuyên đề, kế hoạch tuần tra thì mới hợp tác.

Tổ công tác đã giải thích, yêu cầu chấp hành nhưng ông H. vẫn lấy điện thoại ra ghi hình, livestream (phát trực tiếp) lên Facebook hơn 1 giờ đồng hồ và có những lời lẽ lăng mạ các cảnh sát làm nhiệm vụ.

Tự nhận nhà báo, lăng mạ cảnh sát giao thông khi Tự nhận nhà báo, lăng mạ cảnh sát giao thông khi 'xin' không được

TTO - Một phụ nữ tự nhận là nhà báo đã lớn tiếng mắng chửi, lăng mạ cảnh sát giao thông chỉ vì chiến sĩ này không chịu nghe điện thoại xin bỏ qua vi phạm.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận