Tài xế chở vịt gặp nạn và câu chuyện chia sẻ của cộng đồng mạng

15/06/2019 16:24 GMT+7

TTO - Câu chuyện về chiếc xe tải chở vịt bị nạn ở Quảng Bình và nỗi lo âu khi phải đền bù số vịt bị chết và thất lạc của anh tài xế nghèo đã được cộng đồng mạng chia sẻ những ngày qua.

Tài xế chở vịt gặp nạn và câu chuyện chia sẻ của cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Chiếc xe tải bị nạn nằm trên đường - Ảnh: T.H.DƯƠNG

Xe đổ vì tìm cách tránh đứa bé

Ngày 15-6, Tuổi Trẻ Online đã tìm gặp anh Tạ Hồng Dương (32 tuổi) tại nhà riêng ở thôn Đầm Sen (xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

Anh chính là tài xế xe tải chở vịt bị nạn cách đây 5 ngày. Sau vụ tự gây tai nạn với chồng chất nỗi lo, anh Dương kể lại câu chuyện trong tâm trạng bơ phờ, mệt mỏi.

Theo lời anh Dương, sáng 9-6, anh lái xe tải chở 1.600 con vịt từ tỉnh Nam Định vào nhập tại TP Đà Nẵng theo yêu cầu của chủ xe, cũng là chủ hàng. Lúc khoảng 7h15 ngày 10-6, khi xe do anh điều khiển đang lưu thông trên tuyến đường tránh TP Đồng Hới, thuộc địa bàn huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) thì anh thấy một cháu bé đi xe đạp băng qua đường.

Do đánh lái để xe tránh gây tai nạn cho cháu bé, chiếc xe tải lao vào vệ đường lật nhào. Rất may, vụ tai nạn không gây thiệt hại cho tài xế, phụ xe và người dân đang tham gia lưu thông trên đường.

"Lúc ấy, tôi đạp cửa chui ra thì thấy rất đông người dân địa phương đang tụ tập xung quanh xe tải. Thấy vậy, tôi liền nhờ người dân báo với công an địa phương đến để giải quyết vụ tai nạn giao thông.

Khoảng 15 phút sau, công an đến lập biên bản, thu thập chứng cứ để giải quyết vụ việc. Nhìn thấy số vịt trên thùng xe nằm chen chúc lên nhau, nhiều con trong số đó đã chết sau khi xe bị lật, nên tôi lên thùng tháo các lồng, để vịt tràn xuống đường. Ý thức của tôi lúc đó là chỉ muốn giải phóng số vịt trên thùng để nó được sống, rồi sau đó tìm cách gom lại" - anh Dương nhớ lại.

Tài xế chở vịt gặp nạn và câu chuyện chia sẻ của cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Số vịt ít ỏi còn lại sau tai nạn được người dân thu gom giúp - Ảnh: T.H. DƯƠNG

Cám ơn sự chia sẻ của cộng đồng

Theo lời anh Dương: "Có rất nhiều người dân địa phương đã đến giúp tôi cùng phụ xe giải quyết sự cố. Có người còn lùa cả đàn vịt vào nhà trông giữ hộ. Tuy vậy, cũng có không ít người vẫn thản nhiên tìm cách bắt vịt đưa đi nơi khác. Chuyện "hôi vịt" là có, chính người dân địa phương ở đó đều biết. Tuy nhiên, vụ tai nạn cũng đã xảy ra. Tôi cảm ơn những người dân đã giúp đỡ chúng tôi trong lúc hoạn nạn".

Tài xế chở vịt gặp nạn và câu chuyện chia sẻ của cộng đồng mạng

Theo lời anh Dương, số vịt còn lại sau tai nạn là chừng 400 con. Số còn lại bị thất thoát, chết là hơn 1.200 con (tương đương với khoảng 170 triệu đồng). Cộng với thêm 100 triệu đồng tiền sửa xe. "Chuyến đi quá xui xẻo, tôi đành phải móc tiền túi hơn 270 triệu đồng để trả cho chủ xe trong khi kinh tế gia đình hiện còn khó khăn" - anh Dương tâm sự.

"Hiện gia đình tôi đang vay mượn bà con, họ hàng để lấy tiền cho Dương sửa xe trước cái đã. Số tiền trợ cấp nạn nhân chất độc da cam hằng tháng của tôi, rồi tiền lương công chức của vợ Dương cũng đang phải dồn lại để Dương giải quyết vụ tai nạn" - ông Tạ Quang Thúy (70 tuổi, nạn nhân chất độc da cam, cha đẻ của anh Dương) buồn rầu, nói trong lo âu.

Biết được nỗi lo âu về tài chính của tài xế Dương, cộng đồng mạng ngay sau đó đã lập tức chia sẻ câu chuyện với mong muốn góp một chút ít mong anh vượt qua khó khăn.  

Tài xế chở vịt gặp nạn và câu chuyện chia sẻ của cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Anh Tạ Hồng Dương (phải) nhận tiền hỗ trợ của cộng đồng mạng từ PV báo Pháp Luật TP.HCM trao sáng 15-6 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 15-6, nhận được số tiền 10 triệu đồng của cộng đồng mạng hỗ trợ thông qua báo Pháp Luật TP.HCM, anh Dương xúc động cảm ơn tấm lòng của cộng đồng đã chia sẻ, hỗ trợ anh lúc khó khăn. Anh Dương nói sẽ dùng số tiền này chi vào việc sửa chữa xe, giải quyết vụ tai nạn.

"Một lần nữa tôi xin được cám ơn mọi người đã giúp đỡ tôi vượt qua khó khăn trên. Bây giờ tôi mong sớm giải quyết vụ tai nạn, để được chủ xe gọi lại đi làm, kiếm tiền nuôi hai con nhỏ, bố mẹ già và hai đứa cháu họ đang ở cùng với vợ chồng tôi" - anh Dương tâm sự.                                                                                      

Lật xe chở gần 2.000 con vịt, người giúp tài xế, người ra tay Lật xe chở gần 2.000 con vịt, người giúp tài xế, người ra tay 'hôi của'

TTO - Một xe tải chở vịt bị lật, vịt tràn xuống bên đường. Trong khi có những người lợi dụng “hôi của”, thì lại có hàng chục người dân khác cùng công an huyện đã ra tay giúp tài xế gom lại số vịt bị thất lạc.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận