Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Lật xe chở gần 2.000 con vịt, người giúp tài xế, người ra tay 'hôi của'

11/06/2019 14:30 GMT+7

TTO - Một xe tải chở vịt bị lật, vịt tràn xuống bên đường. Trong khi có những người lợi dụng “hôi của”, thì lại có hàng chục người dân khác cùng công an huyện đã ra tay giúp tài xế gom lại số vịt bị thất lạc.

Lật xe chở gần 2.000 con vịt, người giúp tài xế, người ra tay hôi của - Ảnh 1.

Rất nhiều người dân đã đến hiện trường giúp tài xế thu gom số vịt chạy tán loạn qua khu vực rừng bạch đàn bên đường - Ảnh: HIỀN NINH

Ngày 11-6, ông Hoàng Thanh Bảo Duy, đội trưởng Đội CSGT thuộc Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), cho biết đang xử lý vụ tai nạn lật xe tải chở vịt xảy ra trên đoạn đường tránh quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Quán Hàu thuộc huyện này. Tuy nhiên, có một số thông tin chưa rõ ràng liên quan đến vụ việc này, khiến nhiều người đánh giá chưa toàn diện về bản chất vụ việc.

Theo ông Bảo Duy, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng trưa 10-6. Thời điểm trên, một xe tải chở theo khoảng 1.800 con vịt do tài xế Tạ Hồng Dũng (32 tuổi, trú xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) điều khiển bị tai nạn lật nghiêng khiến toàn bộ số vịt trên xe tràn xuống đường.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã có mặt để giữ trật tự, phân luồng giao thông. Nhiều người dân địa phương cũng có mặt cùng với công an giúp tài xế gom số vịt bị tràn ra ngoài.

"Khu vực bị lật xe có một mương nước. Khoảng 50-60 người dân cùng công an huyện giúp tài xế gom vịt về chỗ có nước đó, sau đó cùng tài xế gom vào xe. Ngoài một số vịt bị chết khi lật xe thì còn một số khác bỏ chạy hoảng loạn vào rừng bạch đàn bên đường. Người dân cũng giúp tài xế đi tìm lại", ông Bảo Duy thông tin.

Lật xe chở gần 2.000 con vịt, người giúp tài xế, người ra tay hôi của - Ảnh 2.

Nhưng cũng có một số ít người dân tranh thủ vịt chạy vào rừng đã bắt vịt, nhưng sau đó đã được công an huyện giải thích và trả lại - Ảnh: HIỀN NINH

Ông Bảo Duy cũng xác nhận đúng là có một số người đã lợi dụng sự việc để "hôi của", bắt đi một số vịt. tuy nhiên không đáng kể. Một số người thấy vịt chạy nháo nhác giữa rừng bạch đàn cũng định vào bắt, nhưng được lực lượng công an huyện đến giải thích là vịt của xe tải bị nạn nên quay qua gom vịt giúp tài xế.

"Thực sự số người tranh thủ "hôi của" trong tình huống đó chỉ là con sâu làm rầu nồi canh. Hàng chục người quanh đó đã ra giúp tài xế gom vịt. Số vịt mất cũng khá nhiều nhưng chủ yếu là từ vịt bị chết và bỏ chạy vào rừng không tìm được", ông Duy khẳng định.

Xác minh vụ Xác minh vụ 'hôi của' khi xe tải đâm vách núi, 2 người chết

TTO - Thay vì giúp đỡ người bị nạn sau khi chiếc xe tải chở cám lao vào vách núi, nhiều người đã lao vào “hôi của”, bốc cám mang về nhà. Có người còn huy động cả xe công nông đến chở cám.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận