12/12/2019 17:43 GMT+7

Tài xế bị nữ trung tá công an Thái Bình 'ăn quỵt': 'Tôi chưa nhận được tiền'

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Đến ngày 12-12, tài xế Bùi Đức Hân - người làm đơn tố cáo nữ trung tá Vũ Thùy Linh đang công tác tại Công an tỉnh Thái Bình, cho biết vẫn chưa nhận được tiền công dù công an tỉnh cho biết mẹ của nữ trung tá đã nhận trả thay.

Tài xế bị nữ trung tá công an Thái Bình ăn quỵt: Tôi chưa nhận được tiền - Ảnh 1.

Nội dung tố cáo hành vi "quỵt" tiền thuê xe được tài xế Hân đưa lên Facebook cá nhân - Ảnh: TTO

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cuối ngày 12-12, tài xế Bùi Đức Hân (28 tuổi, trú tại thôn Đông An, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) - người viết đơn tố cáo nữ trung tá Vũ Thùy Linh, cán bộ Phòng hồ sơ nghiệp vụ (PV 06, Công an tỉnh Thái Bình) - cho biết vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng PV06 tại trụ sở Công an tỉnh Thái Bình.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng PV06 đã trực tiếp lắng nghe ý kiến của anh Hân, đồng thời phân tích sự việc cho anh Hân hiểu, qua đó anh Hân đồng ý để mẹ của trung tá Linh đứng ra trả số tiền 2 triệu đồng nhưng từ chối nhận lời xin lỗi thay từ mẹ của nữ trung tá.

"Không phải là tôi gây khó khăn, muốn đẩy chị ấy vào đường cùng mà vì tôi thấy bác ấy là người lớn, bác ấy không phải là người gây ra lỗi và tôi còn nghe nói bác ấy đang bị bệnh nên tôi không đồng ý để bác ấy xin lỗi thay cho chị Linh. 

Tôi nghĩ ai làm thì người ấy phải chịu nên tôi sẽ cho chị Linh "nợ" lời xin lỗi, khi nào chị ấy chữa khỏi bệnh thì có thể đến nói lời xin lỗi sau, khi đó tôi sẽ vui vẻ chấp nhận", anh Hân nói.

Theo tài xế Hân, phương án giải quyết vụ việc là vậy nhưng cho đến nay, bản thân anh cũng mới chỉ được nghe lãnh đạo phòng nơi chị Linh công tác thông tin như thế chứ chưa được mẹ của nữ trung tá liên hệ hay trả tiền thay.

Trước đó, sau phản ánh của báo chí liên quan nội dung tố cáo của một số tài xế về việc nữ trung tá Vũ Thùy Linh có hành vi "quỵt" tiền thuê xe taxi, Công an tỉnh Thái Bình vào cuộc xác minh từ các bên liên quan và xác định có sự việc này.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, nữ trung tá Vũ Thùy Linh có tiểu sử bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc và từng phải nhập viện tâm thần tỉnh Thái Bình để điều trị. Thời gian gần đây, trong cách ăn nói, cư xử, sinh hoạt có nhiều biểu hiện không bình thường nên lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp cùng gia đình đưa nữ trung tá này đi chữa bệnh.

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online chiều 12-12, trung tá Vũ Thùy Linh cho biết sau khi làm bản giải trình theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan thì chị vẫn đi làm bình thường. Tuy nhiên, gần đây mẹ của chị bị tiểu đường và cao huyết áp có dấu hiệu tai biến phải nhập viện điều trị nên chị đã viết đơn xin nghỉ phép để chăm sóc mẹ tại bệnh viện.

Trong đơn có đoạn viết: "Mẹ tôi bị tai biến phải điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Bình... Tôi viết đơn xin lãnh đạo công an tỉnh tạo điều kiện cho tôi được nghỉ 10 ngày (từ 10 đến 20-12) để chăm mẹ tôi trong viện. Trong thời gian nghỉ, tôi xin cam đoan chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, các quy định của ngành, của đơn vị".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên