14/02/2023 08:19 GMT+7

Tại sao người giàu các nước đổ xô mua nhà ở Mayfair, London?

Với giá hơn 6 triệu USD/căn và con số kỷ lục 15 căn được bán cho người giàu chỉ trong tháng 1, nhu cầu sở hữu bất động sản xa xỉ ở quận Mayfair, London có vẻ sẽ tiếp tục tăng.

Tại sao người giàu các nước đổ xô mua nhà ở Mayfair, London? - Ảnh 1.

Mayfair là nơi trú ẩn an toàn về kinh tế cho người giàu - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Bà Camilla Dell, quản lý của Công ty tư vấn và dịch vụ mua bất động sản Black Brick Property Solutions, tiết lộ: “Mayfair là nơi trú ẩn an toàn cho những người giàu có đang tìm cách đổ tiền vào bất động sản ở London. 

Hiện nay có sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn cung và khách hàng hỏi chúng tôi liên tục”.

Quận Mayfair là nơi sinh sống của một số người thuê nhà giàu có nhất ở London. Tại đây có cả các nhà bán lẻ hàng xa xỉ, phòng trưng bày nghệ thuật và quỹ đầu tư.

Với giá 6 - 18 triệu USD/căn, bà Dell cho biết cứ 6 khách hàng của bà có 1 người tìm mua nhà ở Mayfair. 

Tại sao người giàu các nước đổ xô mua nhà ở Mayfair, London? - Ảnh 2.

Mayfair có nhiều bất động sản sang trọng, là một khoản đầu tư an toàn cho người giàu - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Bà Dell cho biết thêm, những người mua tiềm năng bao gồm những người Mỹ giàu có đang tìm mua nhà nghỉ dưỡng trong khu vực này, thay vì thường xuyên đặt phòng khách sạn với giá hàng nghìn bảng Anh một đêm.

“Nhiều khách hàng của chúng tôi đến đây vào thời gian cao điểm - mùa hè và Giáng sinh - và dành tới 90 ngày để thăm London. 

Do đó, với những người giàu có, việc mua một căn nhà ở Mayfair sẽ giúp họ tiết kiệm tiền thuê nhà rất lớn. Quan trọng hơn, còn sở hữu một tài sản sẽ tăng giá trị theo thời gian”.

Mặt khác, sự suy yếu của đồng bảng Anh so với đồng USD đang thu hút nhiều người mua quốc tế đến với các bất động sản xa xỉ của thành phố London.

Tại sao người giàu các nước đổ xô mua nhà ở Mayfair, London? - Ảnh 4.

Mặt tiền nhà 47 Park Street, quận Mayfair, thủ đô London - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Bà Jo Eccles, giám đốc điều hành đại lý mua bán bất động sản Eccord, cho biết nhu cầu sở hữu những nhà cao cấp nhất ở London vẫn tiếp tục kéo dài đến hết năm 2023. 

Một khách hàng của Eccord - một công ty gia đình ở Anh - đã bán ngôi nhà ở Mayfair trong danh mục cho thuê của họ với giá khoảng 73,6 triệu USD vào tháng 12-2022. 

Giao dịch này mở đường cho một loạt giao dịch có giá trị cao trong những tháng sắp tới.

Tại sao người giàu các nước đổ xô mua nhà ở Mayfair, London? - Ảnh 5.

Các bất động sản ở Mayfair đang bán đắt như tôm tươi - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Mayfair là một quận giàu có nằm ở Westminster, rìa phía đông giáp công viên Hyde, thuộc địa phận West End của nước Anh. Đây là một trong những quận có giá thuê bất động sản đắt nhất ở London và thế giới.

Hoạt động kinh tế tại đây chủ yếu là thương mại, với nhiều ngôi nhà được chuyển đổi thành văn phòng. Bên cạnh đó là trụ sở các công ty, các tổng lãnh sự quán và cả các doanh nghiệp sở hữu quỹ bất động sản và quỹ đầu tư.

Ngoài ra, còn có một số lượng đáng kể bất động sản dân cư cao cấp, cửa hàng, nhà hàng và các khách sạn sang trọng dọc theo đường Piccadilly và Park Lane.

Zimbabwe xây dựng thành phố mới dành cho người giàuZimbabwe xây dựng thành phố mới dành cho người giàu

Chính phủ Zimbabwe đang tìm kiếm đầu tư cho thành phố mới, với những ngôi nhà sang trọng gần thủ đô hiện tại Harare nghèo khó và đông đúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên