28/12/2022 15:03 GMT+7

Dinh thự, vườn nho của Da Vinci ở Milan về tay người giàu nhất thế giới

GIA MINH
GIA MINH

Tỉ phú Bernard Arnault - ông chủ tập đoàn thời trang LVMH - đã mua dinh thự Casa degli Atellani và vườn nho của danh họa Leonardo Da Vinci - một địa danh có từ thế kỷ 15 ở trung tâm thành phố Milan, Ý.

Dinh thự, vườn nho của Da Vinci ở Milan về tay người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Khuôn viên tòa nhà Casa Degli Atellani ở Milan - Ảnh: LOMBARDIA SECRETS

Tòa nhà Casa Degli Atellani ở Milan được ông Arnault mua lại từ con cháu của gia đình Conti và Portaluppi, theo trang tin WWD.

Giá trị của giao dịch hoặc mục đích của việc mua lại không được tiết lộ và đại diện của LVMH đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Dinh thự, vườn nho của Da Vinci ở Milan về tay người giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Cổng vào khu dinh thự - Ảnh: FORBES

Được xây dựng vào khoảng năm 1490, địa danh này được Công tước Ludovico "Il Moro" của Milan tặng cho danh họa Da Vinci vào năm 1498, khi ông đang ở trong thị trấn để vẽ kiệt tác "Bữa ăn tối cuối cùng".

Sau khi đổi chủ sở hữu theo thời gian, dinh thự ở Milan đã được thượng nghị sĩ và doanh nhân Ettore Conti mua lại khoảng năm 1919. Kiến ​​trúc sư nổi tiếng Piero Portaluppi, được giao nhiệm vụ khôi phục nó.

Ngôi nhà phố thế kỷ XV ẩn mình trong khoảng sân xanh tươi, nơi có vườn nho của Da Vinci, khu sản xuất rượu vang duy nhất hiện có ở trung tâm đô thị.

Dinh thự, vườn nho của Da Vinci ở Milan về tay người giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

Phòng khách của một trong các căn hộ cho thuê trong dinh thự - Ảnh: FORBÉ

Bị bỏ quên và phá hủy, vườn nho rộng khoảng 8.000m2 đã được khôi phục cẩn thận vào năm 2014 và cuối cùng ra mắt công chúng trong Hội chợ triển lãm quốc tế năm 2015 tổ chức tại Milan.

Kể từ khi mở cửa trở lại, địa danh này đã chào đón du khách, đồng thời có 6 căn hộ cho thuê. Khu nhà cũng đã tổ chức một số sự kiện riêng tư, bao gồm các buổi trình diễn và thuyết trình thời trang, cũng như tiệc chiêu đãi cocktail.

Thông tin đầu tiên của vụ mua bán bất động sản lịch sử này được báo Corriere della Sera của Ý đưa tin.

Dinh thự, vườn nho của Da Vinci ở Milan về tay người giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

Khu vực vườn nho trong khu dinh thự - Ảnh: WINE SPECTATOR

Tỉ phú Arnault là người có tài sản ròng ước tính khoảng 181,8 tỉ USD tính đến tháng 12-2022. Theo tạp chí Forbes, hiện ông là người giàu nhất thế giới.

Ông Arnault thường cạnh tranh vị trí hàng đầu với các doanh nhân, bao gồm chủ sở hữu Tesla và Twitter, tỉ phú Elon Musk và tỉ phú Jeff Bezos của Amazon.

Ngoài việc kiểm soát các thương hiệu thời trang như Dior, Louis Vuitton và Givenchy, LVMH còn sở hữu 26 công ty kinh doanh rượu vang và rượu mạnh, bao gồm Ruinart, Dom Pérignon, Moët & Chandon và Veuve Clicquot. Tập đoàn còn kinh doanh nhiều khách sạn nổi tiếng.

Dinh thự, vườn nho của Da Vinci ở Milan về tay người giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

Những chùm nho được thu hoạch từ vườn của danh họa Da Vinci - Ảnh: GET YOUR GUIDE

Năm 2013, Tập đoàn LVMH đã nắm giữ phần lớn cổ phần của Pasticceria Confetteria Cova Srl, chủ sở hữu thương hiệu Cova và Công ty Cova Montenapoleone Srl quản lý một trong những quán cà phê mang tính biểu tượng và thời trang nhất của Milan, nằm trên đường Via Montenapoleone.

Những dinh thự tỉ phú mắc nhất thế giới Những dinh thự tỉ phú mắc nhất thế giới

TTO - Suy thoái đã làm tạm ngưng các hoạt động buôn bán tài sản xa xỉ trên thị trường, tuy nhiên những tỉ phú lắm tiền đang có hướng khơi mào cho những cuộc mua sắm mới.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên