10/07/2018 15:38 GMT+7

Tại sao nên bọc chìa khóa xe ô tô trong giấy bạc?

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Sao chép mã từ chìa khóa xe ô tô không khó đối với các hacker. Do đó, để bảo vệ xế hộp không bị trộm, bạn nên bọc khóa điều khiển từ xa bên trong giấy nhôm hoặc giấy bạc.

Tại sao nên bọc chìa khóa xe ô tô trong giấy bạc? - Ảnh 1.

Ảnh: DETROIT FREE PRESS / TNS

Holly Hubert, cựu chuyên gia an ninh mạng của FBI, cho biết: "Các mối đe dọa công nghệ cao ngày càng tinh vi và đa dạng. Việc sao chép mã từ chìa khóa xe ô tô không khó đối với các hacker."

Theo đó, Hubert cho rằng cách tốt nhất để bảo đảm an toàn chìa khóa xe ô tô là bọc nó vào trong giấy nhôm hoặc giấy bạc. Dù đây không phải là cách lý tưởng, nhưng sẽ rẻ nhất để giúp bạn ngăn chặn những nguy cơ xâm nhập công nghệ cao.

Hubert giải thích: "Ô tô luôn chờ đợi tín hiệu từ chìa khóa. Hacker có thể mua những thiết bị hợp pháp có khả năng khuếch đại tín hiệu từ chìa khóa để sao chép mã truy cập vào xe.

Tuy nhiên, với các lớp vỏ bảo vệ bằng kim loại rẻ tiền có thể chặn được trường điện từ, ngăn cách hoàn toàn thiết bị kết nối với mạng viễn thông, hacker sẽ không thể truy cập vào các phương tiện không dây, không thể nắm bắt tín hiệu từ chìa khóa."

Với vai trò giám đốc điều hành của GlobalSecurityIQ, Hubert khuyến cáo người dùng nên mua túi Faraday, một loại túi cũng được làm từ các kim loại mỏng lót bên trong, để bảo vệ chìa khóa ô tô khỏi nguy cơ trộm cắp.

Moshe Shlisel, giám đốc điều hành của GuardKnox Cyber ​​Technologies, đồng thời là cựu chiến binh của không quân Israel, gần đây đã gặp gỡ nhiều nhà sản xuất ô tô lớn như Mercedes-Benz, Porsche, Audi và Volkswagen để nghiên cứu việc kiểm soát xe ô tô thông qua việc sử dụng smartphone.

Shlisel cho biết: "Lỗ hổng bảo mật của xe ô tô vốn là một vấn đề toàn ngành. Các công ty ô tô cần phải tìm cách triển khai các tính năng bảo mật trong mọi giai đoạn thiết kế và sản xuất để không ai có thể nhân rộng thông tin liên lạc giữa chìa khóa và ô tô.

Việc giữ chìa khóa trong một chiếc hộp nhỏ có thể bọc bằng giấy nhôm hoặc bạc chỉ là biện pháp tạm thời."

Các chuyên gia an ninh mạng nhận định, việc "bẻ khóa" chìa khóa xe còn dẫn đến việc rò rì dữ liệu cá nhân cùng nhiều thông tin quan trọng khác.

Clifford Neuman, giám đốc trung tâm bảo mật hệ thống máy tính USC, đã chỉ ra hàng triệu người dùng hiện đang mang theo thẻ tín dụng trên xe.

Neuman nói thêm: "Đây là thực tế của một thế giới kết nối không dây, nơi mà chúng ta dễ dàng mở cửa khóa xe chỉ với một cú nhấp chuột từ xa, thì bất cứ rủi ro nào cũng có thể xảy ra."

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên