05/10/2019 20:36 GMT+7

6 con voi mất mạng vì rơi xuống thác nước

THỤY TRÂM
THỤY TRÂM

TTO - Các nhà chức trách Thái Lan tìm thấy 6 con voi hoang dã đã chết sau khi rơi xuống thác Haew Narok ở công viên quốc gia Khao Yai của nước này.

6 con voi mất mạng vì rơi xuống thác nước - Ảnh 1.

Voi hoang dã chết vì rơi xuống thác nước Haew Narok - Ảnh: BANGKOK POST

Theo báo Bangkok Post, vào khoảng 3h sáng ngày 5-10, một nhóm nhân viên của công viên đang cố gắng đẩy đàn voi hoang dã trở lại khu rừng từ quốc lộ 3077 ở Prachin Bur thì nghe tiếng kêu lớn của voi ở khu vục gần thác nước.

Tới 6h sáng, họ đi kiểm tra thì thấy một voi con khoảng 3 tuổi bị chết đuối trên tầng thứ nhất của thác nước. Có hai con voi khác đang cố gắng giúp đỡ con voi này, trông chúng đều kiệt sức.

Giám đốc công viên quốc gia Khao Yai Khanchit Srinoppawan cho biết các nhân viên đã đi xuống khu vực bên dưới thác nước và tìm thấy thêm 5 con voi khác bị chết đuối.

Thác nước đã ngưng đón khách tham quan sau vụ việc.

Ông Khanchit cho biết nhiều nhân viên cứu hộ đã được triển khai dùng dây thừng để giúp hai con voi còn sống ra khỏi thác nước. Hai chú voi này được giải cứu vào 14h30 cùng ngày.

Haew Narok là thác nước lớn nhất và là một trong những thác nước đẹp nhất trong công viên quốc gia Khao Yai. Trước khi con đường Prachin Buri-Khao dẫn đến thác được xây dựng, du khách phải di chuyển ít nhất 6 giờ đi bộ để đến thác nước.

Voi 70 tuổi trơ xương sau lớp áo lễ hội đã chết, bị khám nghiệm tử thi Voi 70 tuổi trơ xương sau lớp áo lễ hội đã chết, bị khám nghiệm tử thi

TTO - Voi Tikiri gây chú ý vì cơ thể gầy trơ xương tại Sri Lanka đã chết. Chính phủ nước này đã ra lệnh mổ xác con voi 70 tuổi để khám nghiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận