Tag: con voi

Thái Lan kiên quyết đòi lại voi tặng Sri Lanka 22 năm trước

Ngày 2-7, Thái Lan đã đưa về nước con voi mà họ tặng cho Sri Lanka 22 năm trước, sau khi có những cáo buộc nó bị ngược đãi.

Chỉ người có đầu óc tinh nhạy mới thấy con voi ở trong tranh

Nếu bạn dễ dàng thấy con voi trong bức tranh đánh lừa thị giác khắc họa một nghệ sĩ xiếc mặc trang phục cổ thì chứng tỏ bạn là người có năng lực tư duy, quan sát tốt.

Giải cứu voi 72 tuổi gục ngã vì lạnh

Con voi Plybanye 72 tuổi ở trại voi tỉnh Chiang Mai (Thái Lan) nằm gục dưới đất vì trời lạnh. Rất may các nhân viên chăm sóc phát hiện, giải cứu kịp thời.

Namibia bán bớt voi hoang dã vì đẻ nhiều quá hãm không được

170 con voi hoang dã sẽ được Namibia đem ra đấu giá, do lo ngại tình trạng hạn hán và sự gia tăng số lượng voi quá mức khiến nước này không thể kiểm soát được.

Clip voi lao xuống hồ nước cùng cứu voi con

TTO - Đang đứng bên hồ uống nước, voi con bất ngờ ngã nhào xuống. Hai voi lớn tìm cách giúp nó nhưng bất thành nên chúng cùng lao xuống nước cứu voi con.

Voi nhà kiệt sức ngã từ đỉnh đồi xuống chết

TTO - Trong khi được thả vào rừng để tìm thức ăn, một con voi nhà đã kiệt sức và trượt ngã từ đỉnh đồi xuống rồi chết.

Tranh voi vẽ giá hàng trăm USD

TTO - Các bức tranh do một con voi Ấn Độ thực hiện đang được rao bán tại một phòng trưng bày ở thủ đô Delhi nhằm gây quỹ bảo vệ loài động vật đang bị đe dọa này.

Tìm thấy loài voi ma mút nhỏ nhất

TTO - Các nhà nghiên cứu ngày 9-5 cho biết họ vừa phát hiện sự tồn tại của loài voi ma mút nhỏ nhất trên đảo Crete cách nay hàng triệu năm. Loài này khi trưởng thành có kích thước chỉ bằng một voi con hiện nay.

Cameroon: hơn 200 con voi bị giết lấy ngà

TTO - Tin từ Quỹ phúc lợi động vật quốc tế (IFAW) cho biết bọn săn trộm từ Cộng hòa Chad và Sudan đã giết hơn 200 con voi trong vòng sáu tuần qua ở Công viên quốc gia Bouba Ndjida, miền bắc Cameroon, châu Phi.