Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Tai nạn giao thông do 'ma men' tăng đột biến ở Cần Giờ, Bình Thạnh

24/06/2019 15:28 GMT+7

TTO - Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2019, số vụ tai nạn giao thông do rượu bia ở huyện Cần Giờ và quận Bình Thạnh, TP.HCM đã tăng đột biến. Ban An toàn giao thông TP.HCM đã phải làm việc với 2 địa phương để bàn giải pháp, kế hoạch hạn chế tai nạn.

Tai nạn giao thông do ma men tăng đột biến ở Cần Giờ, Bình Thạnh - Ảnh 1.

Người đàn ông ở giữa, áo kem, lái xe khi đã uống rượu bia, chống đối khi lực lượng cảnh sát kiểm tra - Ảnh: THU DUNG

Trước thực trạng đó, Thường trực Ban An toàn giao thông TP.HCM đã làm việc với 2 địa phương này để có giải pháp, kế hoạch hạn chế tai nạn giao thông.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện Cần Giờ, tình hình tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện tăng cao trong 6 tháng đầu năm, cụ thể đã xảy ra 15 vụ làm 10 người chết, so với cùng kỳ năm 2018, tăng 9 người chết.

Trong đó, tai nạn giao thông có liên quan đến rượu, bia chiếm phần lớn 13/15 vụ, có hơn 8 vụ xảy ra trên tuyến đường Rừng Sác - tuyến đường huyết mạch của huyện.

Tại quận Bình Thạnh, tình hình tai nạn giao thông cũng tăng cao bất thường. Theo thống kê của Ban An toàn giao thông quận, đầu năm đến nay đã xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 19 người chết, tăng 11 người so với cùng kỳ năm 2018. Trong số 19 vụ tai nạn giao thông, có 9 vụ liên quan đến người tham gia giao thông sử dụng rượu, bia.

Ông Trương Tiến Triển - phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ - cho biết hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện hiện nay đã tốt hơn rất nhiều so với trước đây nhưng vấn nạn bia, rượu lại góp phần gây ra tai nạn giao thông nhiều nhất.

Lực lượng công an đã tăng cường tuần tra và xử lý rất quyết liệt chuyên đề về nồng độ cồn. Trong 6 tháng qua, Công an huyện Cần Giờ đã xử lý đến 174 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tăng hơn 700% so với cùng kỳ năm 2018.

Trước tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM - đề nghị lực lượng chức năng tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nhắc nhở kết hợp với xử lý các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến  nạn giao thông, trong đó có vi phạm nồng độ cồn. 

Tài xế gửi tâm thư đến Thủ tướng đề nghị phạt nặng Tài xế gửi tâm thư đến Thủ tướng đề nghị phạt nặng 'ma men' lái xe

TTO - Sau hàng loạt vụ tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của những người mẹ, người con, người vợ, một tài xế đã gửi tâm thư đến Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và các lãnh đạo đề nghị nhanh chóng có biện pháp mạnh đối với tài xế say xỉn.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận