27/12/2019 16:01 GMT+7

Tái hiện 'Cần Thơ xưa và nay' qua phố bích họa dài 800 mét

THÙY TRANG
THÙY TRANG

TTO - Dịp Tết Nguyên đán 2020, du khách sẽ có dịp tham quan và chụp ảnh với con đường bích họa tái hiện một số hoạt động, địa điểm của Cần Thơ xưa và nay.

Tái hiện Cần Thơ xưa và nay qua phố bích họa dài 800 mét - Ảnh 1.

Các họa sĩ đang hoàn thành con đường bích họa Cần Thơ xưa và nay - Ảnh: THÙY TRANG

Các họa sĩ đường phố đang vẽ hoàn thành một phần con đường tại đường Trần Quốc Toản, phường Tân An (Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Anh Viên Tuấn Thanh - giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Cần Thơ, đơn vị phụ trách thực hiện công trình này - cho biết đây là công trình thanh niên vừa phục phụ khách tham quan và người dân Cần Thơ hiểu thêm về nét xưa của Cần Thơ, đồng thời tạo mỹ quan sinh động, đẹp mắt, cải thiện môi trường.

Anh Thanh nói thêm con đường này trước kia thường có những bãi rác phát sinh, con đường cũng khá cũ kỹ, đã được chính quyền địa phương và người dân ở đây dọn dẹp sạch sẽ để vẽ tranh.

Theo đó, một số hình ảnh như xe lôi, xe lam, chợ cũ Cần Thơ, chợ nổi Cái Răng sẽ được tái hiện qua nét vẽ của các họa sĩ đường phố. 

"Dự kiến từ nay đến Tết Nguyên đán, con đường sẽ hoàn thành. Sắp tới, mô hình được nhân rộng tiếp theo là con đường bao quanh thư viện thành phố" - anh Thanh nói.

Tái hiện Cần Thơ xưa và nay qua phố bích họa dài 800 mét - Ảnh 2.

Người dân thích thú chụp ảnh con đường bích họa đang hoàn thành - Ảnh: THÙY TRANG

Tranh tường, graffiti và... bôi bẩn đường phố Tranh tường, graffiti và... bôi bẩn đường phố

TTO - Các bức tranh tường, graffiti sẽ đẹp, được trân trọng khi chúng được vẽ bởi những họa sĩ giỏi và được xuất hiện trong những không gian phù hợp. Còn ngược lại, sẽ chỉ là bôi bẩn môi trường chúng ta.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận