Tag: bích họa

Làng chài cổ Nhơn Lý lung linh với tranh bích họa

Khoảng 1 tháng nay, làng chài cổ Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) như bừng tỉnh khi khoác lên mình "chiếc áo mới".

Bích họa ở Tam Thanh: Đừng đẩy người dân và họa sĩ về hai phía xa nhau

Vụ việc những bức bích họa ở làng chài Tam Thanh (tỉnh Quảng Nam) bị người dân chê xấu và không gần gũi cho thấy có một số vấn đề trong quá trình tạo ra tác phẩm.

Tranh bích họa Tam Thanh bị chê, dân nói họa sĩ nên gần dân hơn

Người dân làng bích họa Tam Thanh góp ý vì các bức tranh có thể thể hiện cái tôi của họa sĩ, nhưng xa lạ với người dân và không nói lên đặc trưng địa phương.

Vẽ con trâu không ra trâu, đàn ông có ngực..., dân làng bích họa Tam Thanh chê

Người dân sống ở làng bích họa Tam Thanh "chê" một số bức tranh vẽ trên tường nhà, cho rằng có tính trừu tượng cao, không phù hợp với không gian làng biển.

Hải Dương: Khẩn cấp xóa 'bích họa' xâm hại di tích cấp quốc gia từ thời hậu Lê

TTO - Chính quyền phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đang khẩn trương hoàn thiện việc sơn lại để xóa bức bích họa do Đoàn thanh niên địa phương vẽ tại đình cổ Tự Đông gây biến dạng, ảnh hưởng nghiêm trọng giá trị lịch sử - văn hóa.

Tường đường Hoàng Sa được 'khoác áo mới' với thông điệp môi trường

TTO - Cũ kỹ, nhếch nhác bởi đủ loại sơn kẻ, giấy dán quảng cáo, mảng tường dài dọc đường Hoàng Sa (phường 11, quận 3, TP.HCM) trở nên đầy sống động sau khi được nhóm sinh viên ngành nội thất (ĐH Văn Lang) 'khoác áo mới'.

Nhiều mối lo từ nghệ thuật công cộng

TTO - Bích họa nghiệp dư len lỏi khắp chốn, những vườn tượng "thảm họa", những tượng đài ngàn tỉ hoành tráng nhưng chưa đẹp... Sự buông lỏng trong quản lý nghệ thuật công cộng đang gây ra những hệ lụy sâu xa.

Ngắm sông Hương trên bích họa ở làng ngoại ô Huế

TTO - Một con đường bích họa dài 300m vừa hoàn thành ở ngoại ô thành phố Huế, với những bức tranh phong cảnh dọc hai bờ sông Hương được vẽ trên tường rào bên đường.

Tái hiện 'Cần Thơ xưa và nay' qua phố bích họa dài 800 mét

TTO - Dịp Tết Nguyên đán 2020, du khách sẽ có dịp tham quan và chụp ảnh với con đường bích họa tái hiện một số hoạt động, địa điểm của Cần Thơ xưa và nay.

Độc đáo con đường bích họa ở thủ phủ sâm Ngọc Linh

TTO - Một con đường bích họa dài khoảng 600m với nhiều bức tranh đầy màu sắc về thiên nhiên, cuộc sống con người, cây dược liệu ở núi rừng Ngọc Linh đã được giáo viên, học sinh chung tay vẽ nên.