Tag: tai giả

Cô bé 9 tuổi thức cả đêm làm 500 tai giả gửi tâm dịch Bắc Giang

Hàng trăm chiếc tai giả đã được cô bé 9 tuổi ở Hà Nội đặt hết tâm trí để thực hiện kịp thời gửi đến các nhân viên y tế đang chống dịch ở Bắc Giang.

Mỹ nhân xứ Huế - Kỳ 2: Vợ vua tái giá

TTO - Khi vua Thành Thái bị ép thoái vị và lưu đày xứ xa, người đẹp Huyền phi ở nhà đã 'vượt rào' tái giá. Người chồng sau của người đẹp cũng là vị quan đại thần danh tiếng...

Chế 'tai giả' tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

TTO - Họ hỏi ý tưởng từ cậu bé Canada, nhóm Anti COVID-19 tại Hà Nội đã làm hàng ngàn chiếc 'tai giả' với mong muốn giúp những người trong ngành y không còn bị đau tai trong hàng chục giờ đeo khẩu trang mỗi ngày.

Trung Quốc nuôi và cấy ghép thành công tai từ tế bào sụn

TTO - Kết hợp kĩ thuật in 3-D và công nghệ nuôi cấy tế bào, các nhà khoa học Trung Quốc đã thành công trong việc tạo hình tai mới cho 5 trẻ em bị mắc chứng "tai nhỏ" - khuyết tật ảnh hưởng đến hình dáng tai và chức năng nghe.

Vợ liệt sĩ tái giá bị cắt nhiều chính sách hỗ trợ

TTO - Theo quy định về hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng hiện nay, vợ liệt sĩ tái giá không đủ điều kiện để được hưởng hỗ trợ.

Mẹ liệt sĩ tái giá được xét tặng “Bà mẹ VN anh hùng”

TT - Trường hợp liệt sĩ là con đẻ đồng thời là con nuôi sẽ xét tặng hoặc truy tặng cho hai bà mẹ nếu đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định...

​Tái giá vẫn được xét phong tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng

TT - Vợ liệt sĩ đã tái giá sẽ được xét tặng hoặc truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” nếu có đủ điều kiện theo quy định.

Phong tặng bà mẹ VN anh hùng: Sớm tháo gỡ trường hợp tái giá

TT - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và thông tin này được Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền cho phóng viên Tuổi Trẻ biết vào tối 30-7.

Đừng vô cảm với các mẹ

TT - Trong 219 phản hồi của bạn đọc quanh câu chuyện “Tái giá không được làm bà mẹ Việt Nam anh hùng?” (Tuổi Trẻ 19-7 và 29-7) số đông đã lên án cách làm này là vô cảm... làm đau lòng các mẹ.

Mẹ già như chuối chín cây, không chờ tôn vinh được đâu...

TTO - “Chồng mất, con mất nhưng các mẹ vẫn cố gắng sống tốt quãng đời còn lại, bước thêm bước nữa để xây dựng hạnh phúc gia đình, vẫn thờ cúng chồng con, giữ đúng đạo lý dân tộc thì hoàn toàn xứng đáng được ghi nhận."