23/03/2018 06:23 GMT+7

Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Đó là lí do mà bộ phim lấy đề tài bóng đá 11 niềm hy vọng mất hơn một năm cho phần hậu kì, theo chia sẻ của đạo diễn Robie Trường.

Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 1.

Những cảnh diễn ra trận đấu được dựng hoàn toàn trong phim trường để sau đó xử lí kĩ xảo ở phần hậu kì

Trong buổi showcase (khoe phim) diễn ra vào chiều 22-3 tại TP.HCM, khán giả đã được thưởng thức một vài trích đoạn ngắn của bộ phim, và đặc biệt là phần trailer vừa được công bố chính thức vào tối 22-3.

Trailer chính thức của 11 niềm hy vong

Có thể nói, so với mặt bằng chung của một bộ phim lấy đề tài thể thao làm nền, 11 niềm hy vọng xứng đáng là bộ phim được chờ đợi nhiều nhất, cả về tâm huyết lẫn kĩ xảo được thực hiện khá công phu, nhằm tái hiện lại không khí cầu trường sôi nổi của môn thể thao vua này.

Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 3.

Dàn diễn viên chính của phim, đạo diễn Robie Trường (đội mũ đen) và hai danh thủ Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức trong buổi showcase chiều 22-3 tại TP.HCM - Ảnh: MINH TRANG

Đó cũng là lí do, phim đã được đóng máy từ tháng 6-2017, nhưng phần hậu kì phải mất gần một năm sau để thực hiện, chủ yếu dành cho những cảnh quay bóng đá tại phim trường khổng lồ được dàn dựng phông màn xanh, sau đó được đội ngũ VFX xử lí phía sau.

Điều đáng mừng là trong trailer cùng những đoạn phim chiếu thử, người xem thực sự có "niềm hi vọng" cho một bộ phim được thực hiện chỉn chu và mượt mà, ngay cả trong những đoạn kĩ xảo, vốn bị xem là điểm yếu của phim Việt.

Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 4.

Nhan Phúc Vinh cho biết anh đã bị lật sơ mi khi trực tiếp thực hiện những cú sút "căng" trên sân cỏ, tuy nhiên anh vẫn cố gắng tự mình thực hiện tất cả những cảnh quay khó trên phim

Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 5.

Các diễn viên khác như Hiếu Nguyễn, Hoàng Phi cũng thực sự có những vai diễn lăn xả trong 11 niềm hy vọng

11 niềm hy vọng được chỉnh sửa thêm và hoàn thành trong thời điểm đội tuyển U23 Việt Nam làm nức lòng khán giả cả nước bởi những chiến thắng thuyết phục tại giải U23 châu Á, thế nên không ngoa khi nói những người thực hiện 11 niềm hy vọng đã được truyền cảm hứng rất lớn để làm sống lại những khoảnh khắc tuyệt vời mà thể thao đã mang lại cho người hâm mộ cả nước.

Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 6.

Chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam tại U23 Châu Á đã truyền cảm hứng không nhỏ cho ekip thực hiện 11 niềm hy vọng

Đạo diễn Robie Trường từng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, sứ mệnh của anh khi chọn đề tài bóng đá lên phim không phải là việc chọn phô diễn kĩ thuật thể thao hay làm một bộ phim để "vượt mặt" những bộ phim có đề tài thể thao từ trước đến nay mà "Tôi mong được kể một câu chuyện mang lại cảm xúc cho người xem từ tinh thần của thể thao" anh nói.

Và đúng như lời chia sẻ ấy, 11 niềm hy vọng không chỉ xoay quanh trái bóng trên sân cỏ mà còn là câu chuyện về sự trưởng thành của những trái tim non trẻ, đứng song song trước cơ hội, cám dỗ của cuộc sống và niềm khát khao được khoác lên mình màu cờ sắc áo của đất nước, chiến đấu cho niềm tin từ hàng triệu trái tim Việt Nam đặt vào họ khi ra sân.

Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 7.

Chàng "cảnh sát hình sự" năm nào - NSƯT Võ Hoài Nam vào vai một ông bầu bóng đá trong 11 niềm hy vọng

Với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ "máu" bóng đá thực sự ngoài đời như Hiếu Nguyễn, Nhan Phúc Vinh, Hoàng Phi, Thanh Tú cùng thế hệ diễn viên gạo cội NSƯT Công Ninh, NSƯT Võ Hoài Nam và diễn viên Trọng Hải, phim còn hứa hẹn bởi sự tham gia của những huyền thoại bóng đá Việt Nam một thời: cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức và Phan Văn Tài Em.

11 niềm hy vọng dự kiến khởi chiếu vào ngày 11-5 năm nay. Xem thêm một số hình ảnh đẹp mắt mới được công bố của bộ phim này:

Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 8.
Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 9.

Thanh Tú là một trong những bóng hồng hiếm hoi góp mặt trong 11 niềm hy vọng

Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 10.
Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 11.
Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 12.
Diễn viên trẻ Hùng Chilhyun trong 11 niềm hy vọng
Tài Em, Huỳnh Đức, Hồng Sơn vào phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 13.
Nhan Phúc Vinh tập luyện hăng say trên sân cỏ để chuẩn bị cho vai diễn của anh trong 11 niềm hy vọng
Hậu trường bóng đá lên phim Hậu trường bóng đá lên phim

TT - Tỉ số trận đấu được tính bằng những cuộc điện thoại bí ẩn; cậu nhóc 17 được "cưa" thành 15 tuổi là chuyện dễ như trở bàn tay… Ðó là câu chuyện của Cầu trường không yên tĩnh, "đứa con riêng" đầu tiên dài 7 tập của đạo diễn Phương Nam sẽ ra mắt khán giả lúc 18g từ ngày 19-5 trên HTV 9 (vào chủ nhật, thứ hai, ba và tư hằng tuần).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận