16/12/2017 13:53 GMT+7

Danh thủ Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Tài Em đóng phim '11 niềm hi vọng'

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Dẫu vẫn biết là một chủ đề khó nhằn, khó thu hồi vốn, nhưng '11 niềm hi vọng' với đề tài bóng đá vẫn gây tò mò.

Danh thủ Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Tài Em đóng phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 1.

Nhan Phúc Vinh sẽ vào vai chính - Phong của "11 niềm hi vọng"

Đầu tiên, phải kể đến "người cầm trịch" cho bộ phim lần này - đạo diễn Robie Trường. Anh vốn là một cái tên không xa lạ trong giới làm phim trong vai trò sản xuất, viết kịch bản, dựng phim. Tuy vậy, với vai trò đạo diễn thì 11 niềm hi vọng là lần "chào sân " đầu tiên của Robie Trường.

Xem teaser trailer đầu tiên của "11 niềm hi vọng"

Và bởi là lần đầu làm đạo diễn, anh không ngần ngại chia sẻ muốn chọn một đề tài gần gũi và thân thiết, có ý nghĩa nhất với mình. "Tôi chơi bóng đá từ nhỏ, đến giờ cũng hai mấy năm rồi, nên không có gì hấp dẫn mình hơn là làm về một đề tài mà ở đó có những cảm xúc rất gần với mình. Một bộ phim mà có thể truyền cảm hứng cho người làm thì mới mong có thể truyền cảm hứng đến khán giả", anh nói.

Danh thủ Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Tài Em đóng phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 3.

Hiếu Nguyễn cũng quay trở lại phim ảnh sau vai diễn đầu tay được đánh giá tốt trong "Hương Ga"

Gần nhất, đề tài bóng đá từng được đạo diễn Việt Max chọn thể hiện trong phim Sút (ra mắt năm 2016) nhưng không tạo được tiếng vang vì câu chuyện rời rạc, cách thể hiện khiên cưỡng. Thế nên không lạ khi 11 niềm hi vọng bị đưa vào vùng "nghi ngại" nhiều hơn là hào hứng. Nói cách khác, để làm một bộ phim có đề tài thể thao thật cuốn hút không phải chuyện dễ dàng!

Nắm bắt được điều này, đạo diễn Robie Trường cũng thành thật: "Khó khăn cho một bộ phim làm về đề tài bóng đá là phải tái hiện lại được không khí của cầu trường, làm người ta tin tưởng vào không khí ấy. Nhưng bộ phim của tôi sẽ có chất "đời" hơn, bởi lấy câu chuyện bóng đá - niềm đam mê của những chàng trai trẻ, nhưng ở đó có cả những tị hiềm, những xung đột, sự chọn lựa trong cuộc sống khi họ lớn lên và trưởng thành".

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đạo diễn Robie Trường nói: "Không ước vọng sẽ là một bộ phim thay đổi cái nhìn về phim thể thao, hay góp một tiếng nói mới cho dòng phim này, tôi làm phim trước hết là vì mê điện ảnh. 

Thứ hai, tôi muốn làm một bộ phim có thể đọng lại trong lòng khán giả một chút gì đó. Ví như một phim hài hay là hôm sau ngồi nghĩ lại vài câu thoại mà vẫn thấy buồn cười, hay xem phim sci-fi (khoa học viễn tưởng) về người ta tưởng tượng ra được những điều thú vị. 

11 niềm hi vọng làm về đề tài bóng đá nhưng không xoay quanh trái bóng mà là một câu chuyện. Đã là một câu chuyện thì việc khán giả nhớ về một khoảnh khắc nào đó, một cảm giác nào đó quan trọng với tôi hơn là thay đổi những điều lớn lao" .

Dàn nam của phim là Nhan Phúc Vinh, Hoàng Phi, Hiếu Nguyễn, Hùng Chilhyun, Lâm Minh Thắng, Thanh Tú…, cùng các diễn viên dày dạn kinh nghiệm như NSƯT Công Ninh, NSƯT Võ Hoài Nam, Trọng Hải.

Danh thủ Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Tài Em đóng phim 11 niềm hi vọng - Ảnh 4.

Cầu thủ Phan Văn Tài Em xuất hiện trong buổi giới thiệu "11 niềm hi vọng" chiều 15-12

Chưa kể, đây cũng là lần hiếm hoi các danh thủ bóng đá một thời của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam như Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Phan Văn Tài Em sẽ xuất hiện trong phim. Đạo diễn cho biết sự xuất hiện này có tính toán và vai trò nhất định chứ không phải chỉ "làm màu".

11 niềm hi vọng dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 11-5-2018. Chuyện phim xoay quanh Phong (Nhan Phúc Vinh) - một cầu thủ dự bị luôn mang trong mình tình yêu lớn dành cho môn thể thao vua. Vấp phải sự ngăn cản của gia đình, lại phải đương đầu với những cám dỗ trong nghề, Phong đã phải tự mình vượt qua nhiều gian nan trên con đường đi tìm lẽ sống của đời anh.

Đạo diễn Việt Linh biên kịch Đạo diễn Việt Linh biên kịch 'Ở đây có nắng'

TTO - Sau thành công lớn với 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh', đạo diễn Việt Linh tiếp tục biên kịch tác phẩm điện ảnh thuộc đề tài gia đình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên