Tag: tác hại thuốc lá

Người Việt chi 49.000 tỉ đồng/năm để mua thuốc lá

TTO - Tỉ lệ người Việt hút thuốc lá đứng thứ 15 thế giới. Ước tính người dân chi đến 49.000 tỉ đồng/năm để mua thuốc lá.

Học sinh làm kịch về tác hại của thuốc lá điện tử

TTO - "Nói không với vape" do học sinh tự lên kịch bản và biểu diễn.

Thuốc lá làm nóng sao chưa được 'luật' xếp vào nhóm thuốc lá?

Các chuyên gia cho rằng dù ở góc độ thông lệ quốc tế hay Luật Phòng chống Tác hại Thuốc lá (PCTHTL) Việt Nam, thì thuốc lá làm nóng (TLLN) vẫn nên được xếp vào nhóm “thuốc lá”.

Xử phạt hút thuốc lá điểm giao thông công cộng: 4 tháng phạt được... 5 người

TTO - Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp.

Ứng dụng công nghệ quản lý hút thuốc nơi công cộng

TTO - Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá vừa ra mắt ứng dụng phần mềm VN0khoithuoc trên điện thoại di động. Ứng dụng này giúp người dân có thể quay video/chụp ảnh để phản ánh các hành vi vi phạm hút thuốc nơi công cộng gửi về cơ quan chức năng xử lý.

Bộ Y tế đề nghị rất thận trọng với thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

TTO - Thị trường đã có rất nhiều loại thuốc lá kiểu mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng), nhưng đều là sản phẩm nhập lậu và cần có chính sách quản lý. Bộ Y tế đề nghị rất thận trọng.

Cần có chính sách quản lý thuốc lá thế hệ mới

Năm năm gần đây, tỉ lệ nam giới hút thuốc giảm 2% nhờ rất nhiều biện pháp của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, nhưng xuất hiện lo ngại việc có thêm thuốc lá thế hệ mới nguy cơ thêm lựa chọn cho người dùng, đặc biệt là giới trẻ.

'Nên tăng giới hạn tuổi tối thiểu mua thuốc lá'

TTO - Tiến sĩ Carrie Wade, giám đốc phụ trách chính sách giảm thiểu tác hại và nghiên cứu viên cao cấp tại Viện nghiên cứu R Street ở Washington, DC (Mỹ), đã tới Việt Nam để tìm hiểu về thực trạng hút thuốc lá nói chung và của giới trẻ nói riêng.

Vẫn vô tư nhả khói trước mặt người khác ở bệnh viện, nơi công cộng

TTO - Ghi nhận của phóng viên mấy ngày qua tại các điểm công cộng (bến xe, công viên, bệnh viện...), nhiều người phớt lờ biển báo cấm hút thuốc, thoải mái nhả khói trước mặt mọi người, trong đó có người già, phụ nữ và trẻ em.

Đẩy nhanh kế hoạch giảm thiểu tác hại thuốc lá

Giảm thiểu tác hại thuốc lá đang là chính sách được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng.