ĐỨC BÌNH

ĐỨC BÌNH

Bài viết

Video

Sam Lang trường nhỏ gọi nhiều niềm vui lớn
Phóng sự

Đã 10 năm, Sam Lang, ngôi trường kiên cố giáp biên giới Việt - Lào (xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, Điện Biên), được dựng xây từ tấm lòng bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Ân tình trên đất Điện Biên - Kỳ cuối: Sáng điện ở Điện Biên Đông
Phóng sự

70 năm sau ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, hôm nay ở mảnh đất này vẫn còn nhiều thôn bản trắng... điện.

Ân tình trên đất Điện Biên - Kỳ 2: Tôn vinh lịch sử trên đồi E2
Phóng sự

Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam được xây dựng mới sắp hoàn thành thay cho bảo tàng cũ ở khu vực cột cờ Hà Nội (28 Điện Biên Phủ).

Ân tình trên đất Điện Biên - Kỳ 1: Bệnh viện Mường Ảng - ân tình chảy mãi
Phóng sự

Mảnh đất cuối trời Tây Bắc nước Việt gắn với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy luôn là nơi để đồng bào cả nước trao gửi ân tình.

Dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên
Thời sự

Trưa 17-2, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ.

Cơ cấu lao động sẽ thay đổi lớn
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - TS Vũ Trọng Bình - cục trưởng Cục Việc làm, Bộ LĐ-TB&XH - khẳng định như vậy khi trao đổi với TTCT. Ông Bình nói:

Lao động Việt Nam ở nước ngoài trở về: Thêm áp lực đối với thị trường lao động trong nước
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - Với dự báo sẽ có hàng triệu lao động trong nước bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, việc lao động nước ngoài ồ ạt về Việt Nam tới đây sẽ tạo thêm áp lực cho thị trường lao động tại Việt Nam.

Giờ là đúng lúc dùng đến Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - “Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không chỉ để dành cho người lao động (NLĐ) khi thất nghiệp mà còn để đào tạo, đào tạo lại cho NLĐ trở lại thị trường lao động, phòng ngừa thất nghiệp, giúp NLĐ luôn có việc làm... Đây là thời điểm có thể dùng quỹ BHTN để cứu doanh nghiệp và NLĐ” - ông Bùi Sỹ Lợi, phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, nêu quan điểm như vậy khi trao đổi cùng TTCT.

Dịch COVID-19 bùng phát: 2-3 triệu lao động có nguy cơ bị ngừng việc
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - Nếu diễn biến dịch COVID-19 có xu thế đi ngang như hiện nay, ước tính quý 2 năm nay có trên 250.000 lao động trong doanh nghiệp mất việc làm và hàng triệu lao động ngừng việc. Nếu dịch bùng phát mạnh hơn, sẽ có từ 350.000 - 400.000 lao động mất việc làm và khoảng 2 - 3 triệu lao động có nguy cơ ngừng việc.

Làm gì để bức tranh người lao động Việt Nam ở nước ngoài sáng hơn?
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - Mỗi năm có hơn 100.000 lao động VN ra nước ngoài làm việc hợp pháp. Hiện có khoảng 580.000 lao động đang làm việc ở 40 quốc gia. Nhưng vẫn còn quá nhiều lao động, nhất là ở các vùng quê nghèo, vì thiếu thông tin, vì muốn đi nhanh trong khi ngoại ngữ và tay nghề đều yếu nên đã “nhắm mắt” đi th

Lao động nông nghiệp đang giảm nhanh 
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - “5 năm qua, lực lượng lao động nông nghiệp giảm 9%, cùng với đó lực lượng làm công hưởng lương tăng 9%. Đây là bước chuyển dịch mạnh mẽ, tích cực”.

“Tôi là phi công chiến đấu cơ Su-30 MK2”
TTCT - Cuộc sống muôn màu

TTCT - 24 tuổi, Trần Thanh Luân tốt nghiệp Trường Sĩ quan không quân và là một trong sáu phi công trong số 44 người của lớp phi công đầu tiên do Việt Nam đào tạo được đưa thẳng lên lái máy bay chiến đấu hiện đại nhất Đông Nam Á - “hổ mang chúa” Su-30 MK2.

1,6 triệu việc làm trong năm 2010
Tuổi Trẻ Cuối Tuần

TTCT - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã có quyết định thông qua chương trình tạo việc làm cho 1,6 triệu người trong năm 2010, cùng với khống chế tỉ lệ lao động thất nghiệp ở thành thị dưới 4,7%. Giải pháp nào để tạo số việc làm này? Trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần, ông Nguyễn Thanh Hòa - thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH - cho biết:

Những hạt cát muốn hòa vào sa mạc
Tuổi Trẻ Cuối Tuần

TTCN - Đến được trường "học cái chữ", đối với mỗi học sinh nơi núi rừng Tây Bắc là một khát khao âm thầm nhưng vô cùng mãnh liệt, các bạn đang cố gắng vươn lên tất cả khó khăn để trở thành những thầy cô giáo, những thầy thuốc của bản làng mình...

Khi VN đóng tàu xuất khẩu
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCN - Ngay sau khi ký hợp đồng đóng mới 15 tàu 53.000 tấn cho Anh, ông PHẠM THANH BÌNH - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy VN (Vinashin) - đã tới Ba Lan, một cường quốc về đóng tàu, để thương thảo việc chuyển giao công nghệ đóng tàu 100.000 tấn. Vừa về tới VN, ông Bình đã trao đổi với TTCN.