Tag: Tà Xùa

Lên 'Thiên đường mây' đón Tết, cùng đồng bào thức chờ tiếng gà gáy năm mới

Tết này chúng tôi đi khám phá 1 trong 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, nơi được các bạn trẻ đặt tên là 'Thiên đường mây'.

Chàng trai mắc kẹt trên đỉnh Tà Xùa, sống chậm gần cả tháng vẫn vui

Sống chậm gần cả tháng trời trên đỉnh Tà Xùa, chàng trai tận hưởng thời gian này bằng đọc sách 4-5 tiếng mỗi ngày, ngắm cảnh, nghe nhạc, chill hết nấc.

Lên Tà Xùa ngắm rừng hoa táo mèo giữa lưng chừng trời

TTO - Khu Bảo tồn Thiên nhiên Tà Xùa thuộc huyện Bắc Yên, Sơn La là một điểm du lịch, dã ngoại nổi tiếng vùng Tây Bắc. Mảnh đất lưng chừng trời này, du khách được thỏa thích thả hồn vào mây trời, săn ngắm phong cảnh núi rừng hùng vĩ.

Biển mây ôm núi, vờn gió ở Háng Đồng

TTO - Dù không choáng ngợp như trong ảnh của những "phượt thủ" hay tay săn mây chuyên nghiệp, nhưng với chúng tôi, khung cảnh thật tuyệt vời.

Rừng già Tà Xùa cuốn hút đến quên lối về

TTO - Rừng núi miền Tây Bắc của Tổ quốc như một kho tàng các phong cảnh hoang sơ, bí hiểm và quyến rũ mê hoặc lòng người. Những đỉnh núi cao chót vót, mây mù bao phủ trở thành điểm đến cuốn hút nhiều du khách hay người đam mê trekking.

Vương quốc rêu trên đỉnh Tà Xùa

TTO - Đỉnh núi Tà Xùa sừng sững nhô lên giữa rừng nguyên sinh huyện Trạm Tấu, Yên Bái. Trải dài từ độ cao khoảng 2.600m lên đến tận đỉnh cao nhất của núi Tà Xùa với chóp inox ghi độ cao 2.865m đẹp ma mị, huyền bí được ví như vương quốc của loài rêu.

Tà Xùa mùa xuân muôn sắc hoa

TTO - Giữa mùa xuân, những cánh rừng bạt ngàn ở Tà Xùa được tô sắc bằng muôn loài hoa khoe sắc. Du khách lên Tà Xùa dịp này sẽ được chìm đắm vào những cung đường huyền diệu, tha hồ săn mây và ngắm hoa giữa đất trời bao la.

Chơi với mây trời

TTO - “Cảm giác như mình đến được... thiên đình!”. “Ừ, đẹp quá!”. Chúng tôi cùng kêu lên, sững người trên đỉnh “sống lưng khủng long” Háng Đồng trứ danh bốn bề là mây, có độ cao 2.000m so với mực nước biển.

Bản sắc Việt: Thả hồn vào  mây núi Tà Xùa

TTO - Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) mấy năm trở lại đây thành điểm hấp dẫn để du lịch trải nghiệm.

Trèo lên ‘sống lưng khủng long’ Tà Xùa

TTO - Dãy Tà Xùa với các đỉnh núi cao liên tiếp ở huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đòi hỏi bạn phải trekking 17,4km mới tới 'sống lưng khủng long' (hoặc 'sống lưng thằn lằn').