Tag: suy tim

Hai em nhỏ co giật, suy tim sau khi ăn bim bim, mì cay

Hai em nhỏ ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, co giật, suy tim sau khi ăn bim bim, mì cay mua ở tiệm tạp hóa.

Bệnh viện đầu tiên khu vực phía Nam đạt chứng nhận bạc điều trị suy tim

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là đơn vị đầu tiên tại khu vực phía Nam và của TP.HCM đạt chứng nhận về điều trị suy tim của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA).

Suy tim tử vong cao, phát hiện sớm, chẩn đoán đúng, điều trị kịp thời

Suy tim có 4 giai đoạn và có thể phát hiện bệnh suy tim từ giai đoạn sớm, giảm chi phí điều trị. Thế nhưng, hiện nay nhận thức của cả người dân và nhân viên y tế về suy tim có nhiều hạn chế.

Người đàn ông bị bệnh tim giai đoạn cuối được ghép tim heo

Sau ca ghép tim heo, ông Lawrence Faucette đã tự thở và tim hoạt động tốt mà không cần bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào.

‘Phép màu’ đã không đến với cậu bé suy tim

Ngày 17-9, Tuổi Trẻ Online đã đăng tải câu chuyện về người mẹ mong chờ ‘phép màu’ có người tặng con trai một trái tim. Thế nhưng, cháu bé đã không thể chờ đợi phép màu xảy ra, cháu đã ra đi mãi mãi.

Người mẹ mong chờ ‘phép màu’ có người tặng con trai một trái tim

Nhìn con trai nhỏ đang yếu dần từng ngày vì mắc bệnh suy tim, chị Đỗ Lệ Thủy đã liên hệ với bệnh viện và Trung tâm Điều phối quốc gia về hiến ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.

Kiểm soát sớm rung nhĩ giúp ngăn đột quỵ, cách nào?

Để giảm nguy cơ rung nhĩ gây đột quỵ bệnh nhân ngoài việc uống thuốc chống đông,, cần kiểm soát huyết áp, đường huyết, mỡ máu ...Trường hợp không đáp ứng với thuốc có thể đốt sóng cao tần.

Những loại rau quả ảnh hưởng xấu tới người uống thuốc suy tim

Uống thuốc suy tim cần phải biết cách ăn cải xoong, bắp cải, rau muống, bưởi và cam không tự hại mình mà không biết

Suy tim diễn biến âm thầm, nguy cơ tử vong cao

Già hóa dân số kết hợp với các bệnh lý phổ biến như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường đang làm tăng nguy cơ mắc suy tim. Bệnh nhân suy tim giai đoạn nặng vừa đến nặng có nguy cơ tử vong đến 50% trong 5 năm.

Chàng trai 32 tuổi hiến tạng 'hồi sinh' 4 cuộc đời khác

Chàng trai 32 tuổi (trú tại Phú Thọ) chết não do tai nạn giao thông được gia đình quyết định hiến tặng tim để hồi sinh sự sống cho 1 bệnh nhân ở Huế và hiến tặng gan, 2 thận cho 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức.