Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Súng nổ tại sân bay đông đúc của Mỹ

21/11/2021 07:37 GMT+7

TTO - Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson tại thành phố Atlanta (Georgia, Mỹ) náo loạn vì súng của một hành khách không may cướp cò vào ngày 20-11. Chủ nhân của khẩu súng này sau đó đã bỏ trốn.

Súng nổ tại sân bay đông đúc của Mỹ - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng chờ rời khỏi sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson tại thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ, sau vụ súng cướp cò ngày 20-11 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, 3 người đã bị thương nhưng may mắn không ai bị thương nặng. Toàn bộ các chuyến bay tại đây đã bị tạm hoãn sau vụ việc.

Sự việc xảy ra tại khu vực quét an ninh của sân bay vào khoảng 13h30 chiều 20-11 theo giờ địa phương, tức 1h30 sáng 21-11 theo giờ Việt Nam.

Hai tiếng sau đó, các quan chức đã thông báo hoàn tất kiểm tra an ninh và cho phép các chuyến bay hoạt động trở lại.

Khung cảnh sân bay Hartsfield-Jackson tại Atlanta sau vụ súng cướp cò ngày 20-11 - Nguồn: CGTN AMERICA

Theo tuyên bố của Cơ quan An ninh vận tải (TSA) của Mỹ, một khẩu súng đã cướp cò trong lúc nhân viên kiểm tra một túi xách “vì phát hiện vật phẩm bị cấm trong quá trình quét X-Ray”.

“Nhân viên này đã yêu cầu hành khách không được chạm vào túi. Khi anh ấy mở chiếc túi xách chứa vật phẩm cấm, người hành khách đã lao về phía chiếc túi và giật lấy khẩu súng. Khẩu súng đã cướp cò lúc đó”, TSA ghi nhận.

Người phát ngôn của sân bay, ông Andrew Gobeil, nói với Đài CNN rằng chủ nhân của khẩu súng đã bỏ trốn dù không được phép rời khỏi sân bay.

Ông Gobeil cho biết chính quyền đang cố gắng tìm ra chủ nhân của khẩu súng và họ có đầy đủ thông tin của người này.

Thời điểm sự việc xảy ra, đám đông trong sân bay đã tháo chạy khỏi cổng an ninh gần đó và đổ ra đường băng vì lo sợ có kẻ xả súng. 

Theo Hãng phân tích hàng không Official Airline Guide (OAG), Hartsfield-Jackson là sân bay đông đúc bậc nhất thế giới trong năm 2021.

TSA cho biết sân bay này đặc biệt nhộn nhịp vào dịp lễ Tạ ơn, nhất là từ ngày 19-11 đến 28-11.

Cũng theo TSA, số lượng vũ khí bị thu giữ tại các trạm kiểm soát an ninh của sân bay Mỹ đã đạt kỷ lục chỉ trong 9 tháng đầu năm 2021.

Trên toàn quốc, TSA đã ngăn 4.495 hành khách mang súng lên chuyến bay của họ, vượt qua 4.432 trường hợp bị bắt trong suốt năm 2019. Riêng tại Atlanta, hiện đã có 450 khẩu súng được phát hiện tại các trạm kiểm soát sân bay trong năm 2021.

6 học sinh ở Colorado, Mỹ bị thương trong vụ xả súng 6 học sinh ở Colorado, Mỹ bị thương trong vụ xả súng

TTO - Cảnh sát thành phố Aurora cho biết ít nhất 6 học sinh, từ 14-18 tuổi, bị thương trong vụ xả súng từ xe hơi tại công viên Nome, gần một trường trung học ở bang Colorado, Mỹ, ngày 15-11.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận