30/03/2023 20:14 GMT+7

Sức khỏe Giáo hoàng Francis tốt hơn sau một ngày nhập viện

Ngày 30-3, Vatican thông báo sức khỏe của Giáo hoàng Francis đang được cải thiện sau khi nhập viện vì bị nhiễm trùng đường hô hấp.

Sức khỏe Giáo hoàng Francis tốt hơn sau một ngày nhập viện - Ảnh 1.

Sức khỏe Giáo hoàng Francis tốt hơn sau một ngày nhập viện - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Giáo hoàng Francis nhập viện ngày 29-3 vì khó thở. Thông tin này khiến nhiều giáo dân lo ngại về tình hình sức khỏe của vị giáo hoàng đã 86 tuổi và có nhiều bệnh nền.

Người phát ngôn của Vatican, ông Matteo Bruni cho biết: "Giáo hoàng Francis nghỉ ngơi tốt trong đêm qua. Bệnh tình của ông đang dần cải thiện. Ông tiếp tục điều trị theo kế hoạch".

Ông Bruni cũng cho biết Giáo hoàng Francis làm việc trong phòng bệnh: "Sáng nay sau khi ăn sáng, ông ấy đã đọc một số tờ báo và tiếp tục công việc".

Giáo hoàng Francis viết trên Twitter gửi đến con chiên trên toàn thế giới: "Tôi cảm động khi nhận được nhiều tin nhắn quan tâm và cảm ơn lời cầu nguyện từ các bạn".

Ông Bruni không cho biết khi nào Giáo hoàng có thể rời bệnh viện. Ngày 29-3, Vatican cho biết ông sẽ ở "vài ngày" tại đây.

Hãng thông tấn ANSA của Ý trước đó đưa tin các điều dưỡng "rất lạc quan" rằng, nếu không có bất ngờ, Giáo hoàng có thể được xuất viện để kịp làm lễ Lá vào ngày 2-4. Đây là lễ khởi đầu để bước vào tuần Thánh, chuẩn bị lễ Phục sinh ngày 9-4.

Theo Hãng tin Reuters, Giáo hoàng Francis đôi khi bị khó thở và thường dễ gặp các vấn đề về hô hấp. Ông từng bị cắt bỏ một lá phổi lúc trẻ ở Argentina. Ông sống với chỉ một bên phổi hoạt động trong nhiều thập niên qua.

Sức khỏe của Giáo hoàng Francis nhận được nhiều sự quan tâm trong hai năm qua. Ông đã phải phẫu thuật ruột kết và sử dụng xe lăn hoặc gậy chống do bị đau đầu gối.

Giáo hoàng Francis để ngỏ khả năng từ nhiệm vì lý do tuổi cao và sức khỏeGiáo hoàng Francis để ngỏ khả năng từ nhiệm vì lý do tuổi cao và sức khỏe

TTO - Ngày 30-7, Giáo hoàng Francis cho biết do tuổi cao và việc đi lại khó khăn, ngài sẽ sẵn sàng từ chức vào một ngày nào đó nếu các vấn đề sức khỏe cản trở mình điều hành giáo hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên