11/12/2021 14:30 GMT+7

Sức bật bất động sản công nghiệp tại La Gi

T.T
T.T

Sau Bắc Giang hay Bình Dương, La Gi - Bình Thuận được các chuyên gia nhận định sẽ là địa phương có nhiều tiềm năng về bất động sản công nghiệp.

Sức bật bất động sản công nghiệp tại La Gi - Ảnh 1.

La Gi xuất hiện loạt dự án công nghiệp tầm cỡ dòng vốn hàng ngàn tỉ đồng.

Xuất hiện nhiều dự án tầm cỡ

Thời gian gần đây thị xã La Gi là địa phương thu phút được sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư bất động sản bởi sự đổ bộ của hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước với các dự án đầu tư lên đến hàng tỉ USD.

Đầu tiên, dự án khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị Becamex VSIP Bình Thuận tại Hàm Tân và La Gi, do Tổng công ty Becamex IDC và Tổng công ty VSIP hợp tác phát triển. Với quy mô 4.984 ha, tổng vốn đầu tư 18.840 tỉ đồng, Becamex VSIP Bình Thuận được kỳ vọng thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước với dòng vốn hàng ngàn tỉ đồng.

Công ty cổ phần Sonadezi Bình Thuận cũng sẽ triển khai đầu tư 1.200 tỉ đồng để xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Tân Đức tại La Gi và Hàm Tân với quy mô 300 ha.

Bên cạnh đó, Bình Thuận còn ghi nhận dự án dự án FDI có quy mô lớn trong lịch sử là chuỗi dự án điện khí LNG của Tập đoàn AES (Mỹ) với tổng kinh phí đầu tư khoảng 1,31 tỉ USD. Đây được xem là dự án không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế của tỉnh mà có ý nghĩa quan trọng trong ngành năng lượng Việt Nam.

Xu hướng đầu tư đất nền ven biển lên ngôi

Sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ khiến quỹ đất vàng ven biển La Gi, Bình Thuận được giới đầu tư bất động sản săn tìm với nhiều mục đích phát triển du lịch, đô thị công nghiệp, đô thị sinh thái và những phức hợp thương mại dịch vụ đón đầu tiềm năng phát triển khu vực. Nguồn cung này lại càng khan hiếm và khó tìm hơn trước những thay đổi hạ tầng tích cực cũng như việc La Gi chuẩn bị lên thành phố năm 2025.

Dễ thấy chỉ vài năm trước đây, giá đất tại các cung đường ven biển như Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng), Trần Phú (Nha Trang) giá đất chỉ nằm quanh mức vài chục triệu đồng/m² đến nay tăng cao .

Sức bật bất động sản công nghiệp tại La Gi - Ảnh 2.

Đất nền ven biển La Gi là tâm điểm đầu tư của thị trường hiện nay

Tại La Gi, khảo sát cho thấy giá đất nền một số dự án ven biển hiện nay đã tăng , mức giá này khá cạnh tranh với các khu vực khác.

Đối với nhà đầu tư hiện nay việc lựa chọn xuống tiền cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố trong đó nên ưu tiên lựa chọn các dự án đến từ các nhà phát triển bất động sản uy tín, pháp lý minh bạch. Bên cạnh đó, các dự án sở hữu quy hoạch bài bản không chỉ làm gia tăng tính thanh khoản trong tương lai mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển bền cũng của toàn thị trường.

T.T
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên