21/05/2023 15:45 GMT+7

Suất bún 2 miếng chả: Đúng giá niêm yết dù trông hơi… hẻo

Sáng 21-5, cơ quan chức năng TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã làm rõ vụ việc một quán ăn tại đây bán suất bún 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả và kết luận quán bán đúng giá niêm yết.

Suất bún 2 miếng chả: Đúng giá niêm yết dù trông hơi… hẻo - Ảnh 1.

Suất bún có giá 35.000 đồng mà du khách đăng trên mạng xã hội

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện thông tin phản ảnh của một du khách về suất bún chả ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa). 

Suất bún này có giá 35.000 đồng, có niêm yết giá rất rõ ràng và chủ quán cũng nói thẳng 35.000 đồng chỉ được hai miếng chả thôi.

Suất bún 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả, cơ quan chức năng Sầm Sơn kiểm tra, nhận định ra sao?

Du khách thấy hai miếng chả ăn không đủ "dính chân răng" nên sau đó đã đăng lên mạng hỏi như vậy là đắt hay rẻ?

Một số bình luận trên mạng xã hội cho rằng: "Sai đúng, đắt rẻ thì chưa rõ, nhiều người thì bảo quán đã ghi rõ giá và định lượng như vậy, ăn thì ăn không ăn thì nghỉ. Có người thì bảo 35.000 đồng cho một suất bún hai miếng chả là quá đắt".

Suất bún 2 miếng chả: Đúng giá niêm yết dù trông hơi… hẻo - Ảnh 2.

Theo cơ quan chức năng TP Sầm Sơn, quán bán suất bún 35.000 đồng là đúng giá niêm yết - Ảnh mạng xã hội

Liên quan vụ việc nêu trên, chiều 21-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Quốc Đạt - phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn - cho biết:

"Tiếp nhận phản ảnh của du khách đến đường dây nóng của thành phố, cán bộ quản lý thị trường đã đến quán bún trên đường Lê Thánh Tông, TP Sầm Sơn làm việc. 

Bước đầu ghi nhận quán này bán suất bún cho du khách đúng với giá niêm yết. Hiện đang tiếp tục giải quyết vụ việc".

Còn đại diện Đội quản lý thị trường số 2 cho biết qua kiểm tra, quán Đ.P. trên đường Lê Thánh Tông có đầy đủ giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các sản phẩm, món ăn tại quán này được niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết.

Riêng suất bún quán bán cho du khách được niêm yết giá 35.000 đồng. Trong đó có đĩa bún, hai miếng chả, rau sống, nước uống miễn phí. Đây là quán nằm giáp với đường Hồ Xuân Hương, gần với bãi biển Sầm Sơn, nên chi phí thuê mặt bằng, nhân công và các chi phí khác khá cao.

Cơ quan chức năng xác định quán ốc ở Quy Nhơn bán đúng giá, không lừa kháchCơ quan chức năng xác định quán ốc ở Quy Nhơn bán đúng giá, không lừa khách

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Quy Nhơn (Bình Định) xác định quán ốc Ốc Mẹt - 316 Xuân Diệu bán đúng giá niêm yết và không lừa du khách như thông tin lan truyền trên Facebook.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên