02/08/2021 17:13 GMT+7

Phạt Bách Hóa Xanh gần 6 triệu đồng vì bán hàng không niêm yết giá, quá đát

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 2-8, Công ty cổ phần thương mại Bách Hóa Xanh đã bị xử phạt gần 6 triệu đồng. Trước đó, những cửa hàng của công ty này ở Vũng Tàu bị quản lý thị trường lập biên bản về hành vi bán hàng không niêm yết giá và quá hạn sử dụng.

Phạt Bách Hóa Xanh gần 6 triệu đồng vì bán hàng không niêm yết giá, quá đát - Ảnh 1.

Cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra một cửa hàng của Bách Hóa Xanh trong những ngày tỉnh này thực hiện giãn cách - Ảnh: Đ.H.

Cụ thể, tổ chức bị phạt là Công ty cổ phần thương mại Bách Hóa Xanh (TP.HCM), với lĩnh vực hoạt động là bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh. Người đại diện theo pháp luật của công ty này là ông Nông Văn Dũng - tổng giám đốc.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện, lập biên bản đối với hai cửa hàng của Bách Hóa Xanh ở Vũng Tàu vì bán hàng nhưng không niêm yết giá và một cửa hàng bán hàng quá hạn sử dụng. 

Ngày 2-8, những người có thẩm quyền của cơ quan này đã ra quyết định xử phạt đối với công ty và người đại diện theo pháp luật nói trên với mức phạt 4 triệu đồng cho hành vi "không niêm yết giá" và 1,6 triệu đồng về hành vi "kinh doanh hàng hóa (thực phẩm) quá hạn sử dụng. Số thực phẩm hết hạn sử dụng bị tịch thu.

Phạt Bách Hóa Xanh gần 6 triệu đồng vì bán hàng không niêm yết giá, quá đát - Ảnh 2.

Biển báo cấm chụp hình tại một cửa hàng Bách Hóa Xanh ở Vũng Tàu trước khi bị gỡ và che đi - Ảnh: Đ.H.

Cũng trong ngày 2-8, các cửa hàng Bách Hóa Xanh ở Vũng Tàu đã phải gỡ hoặc che dán đi biển báo "cấm chụp hình" trên cửa kính.

Việc Bách Hóa Xanh tự ý dán biển "cấm chụp hình" là sai thẩm quyền vì theo quy định của pháp luật, các cửa hàng buôn bán thực phẩm cũng không phải là địa điểm, khu vực được phép "cấm chụp hình".

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Cửa hàng bán thực phẩm cấm quay phim, chụp hình - được không? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Cửa hàng bán thực phẩm cấm quay phim, chụp hình - được không?

TTO - Tại hầu hết các cửa hàng bán thực phẩm thiết yếu thuộc chuỗi bán hàng của một công ty đều dán biểu mẫu "cấm chụp hình". Việc này có được phép hay không?

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên