Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh: Giao thông 'tê liệt'!

08/10/2019 08:06 GMT+7

TTO - Việc rào chắn lô cốt để sửa chữa trên đường Nguyễn Hữu Cảnh và đóng dải phân cách tại giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương đã khiến hàng loạt tuyến đường trong khu vực ùn ứ, kẹt xe trong ngày 7-10.

Sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh: Giao thông tê liệt! - Ảnh 1.

Kẹt xe nghiêm trọng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (khu vực đi qua đường Ung Văn Khiêm và Điện Biên Phủ) - Ảnh: C.TUẤN

Cụ thể, khu vực vòng xoay Hàng Xanh, đường Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm, Đinh Bộ Lĩnh (Q.Bình Thạnh), Tôn Đức Thắng (Q.1)... ùn ứ xe khiến người dân đi lại vô cùng khó khăn.

Dân mệt mỏi, trễ giờ làm

Theo ghi nhận sau 2 ngày thực hiện việc đóng dải phân cách tim đường Điện Biên Phủ (tại giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương), giao thông khu vực này bị "tê liệt", kẹt xe kéo dài vào các khung giờ cao điểm sáng, chiều ngay vào ngày đầu tuần. Các tuyến đường xung quanh cũng bị cảnh tương tự, hàng ngàn ôtô, xe máy chen chúc nhau nhích từng chút một trên đường.

Tại đường Ung Văn Khiêm, rất đông người dân di chuyển từ hướng Nguyễn Hữu Cảnh và Nguyễn Gia Trí qua lại khiến cho cung đường này trở nên quá tải, ùn tắc giao thông cục bộ. 9h sáng 7-10, tại giao lộ Nguyễn Gia Trí - Ung Văn Khiêm, một dòng ôtô nối đuôi nhau dài gần 1km. Người dân đi lại khó khăn, ai nấy đều lắc đầu ngán ngẩm.

Tương tự, sáng cùng ngày, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh hướng đi Điện Biện Phủ và Ung Văn Khiêm bắt đầu xuất hiện những dòng xe nối đuôi nhau "bò" trên đường. Đoạn đường bị kẹt nghiêm trọng nhất là ngay dạ cầu Sài Gòn, khiến nhiều xe máy phải chạy lên vỉa hè để luồn lách, thoát ra khỏi đám bùng nhùng ken đặc xe cộ.

Đến chiều 7-10, dòng xe trên các tuyến đường này đã giảm đi, giao thông qua khu vực di chuyển chậm, ùn ứ nhẹ. Lực lượng cảnh sát giao thông và thanh niên xung phong được bố trí túc trực trên các tuyến đường này vào các giờ cao điểm để phân luồng, điều tiết giao thông.

Anh Nguyễn Văn Trung - một người đi đường, cho biết sáng 7-10, các tuyến đường lân cận khu vực Hàng Xanh và Nguyễn Hữu Cảnh bị kẹt xe nghiêm trọng. Anh bị kẹt lại trên đường Điện Biên Phủ gần 20 phút nên phải chịu trễ giờ làm. Theo anh Trung, vào những ngày thường, ở hai khu vực này lượng xe đi lại rất đông đúc và thường xuyên xảy ra kẹt xe.

Tăng cường lực lượng điều tiết giao thông

Chiều 7-10, đại diện Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết đơn vị hiện đang giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình giao thông ở khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh và giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương.

Trước mắt, để khắc phục tình trạng kẹt xe, vào các khung giờ từ 7h - 9h sáng, 16h - 18h chiều, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong, thanh tra giao thông... tiếp tục túc trực điều tiết giao thông.

Các lực lượng trên có trách nhiệm hướng dẫn người dân đi theo lộ trình thay thế, đi đúng làn đường quy định. Qua vài ngày quan sát, các đơn vị sẽ ngồi lại với nhau để có điều chỉnh phù hợp nhằm hạn chế bớt tình trạng ùn ứ, kẹt xe.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ, trung tá Nguyễn Văn Bình - đội trưởng đội tham mưu Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC08) - cho biết những ngày qua, lực lượng CSGT thuộc PC08 đã phối hợp chặt chẽ với Công an Q.Bình Thạnh, thanh tra giao thông...

Từ đó có phương án túc trực ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, khu vực đường Điện Biên Phủ và các giao lộ gần đó như Ung Văn Khiêm - Nguyễn Gia Trí để điều tiết, phân luồng giao thông.

Trong sáng và chiều 7-10, PC08 cũng đã tăng cường thêm cảnh sát ở các khu vực này để giải tỏa tình trạng ùn xe.

Trong những ngày tới, PC08 sẽ tăng thêm lực lượng cảnh sát để phân luồng giao thông ở các khu vực có nguy cơ xảy ra ùn tắc trong khu vực trên. Việc điều tiết, phân luồng dựa trên lộ trình thay thế mà Sở GTVT TP đã thông qua.

Ngoài ra, nếu tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ xảy ra, Đội CSGT Hàng Xanh thuộc PC08 chủ động điều tiết cho xe chạy từ hướng cầu Sài Gòn về trung tâm TP đi theo trục đường Điện Biên Phủ, không cho rẽ vào các tuyến đường nhỏ gây ách tắc thêm.

Tại các nút giao thông lân cận, vào các khung giờ cao điểm, CSGT cũng tuần tra liên tục, giải tỏa, phòng kẹt xe từ xa.

Ngoài ra, tại các điểm rào chắn thi công, CSGT cũng kiểm tra liên tục, đảm bảo rào chắn gọn gàng, có biển báo hướng dẫn người dân đi lại. "Sau 10 ngày quan sát, PC08 sẽ có ghi nhận và đề xuất tổ chức giao thông phù hợp với tình hình thực tế", trung tá Nguyễn Văn Bình nói.

qdi_1633-nghuucanh 8(read-only)

Giao thông ùn ứ kéo dài tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM chiều 7-10 - Ảnh: Q.ĐỊNH

"Hiện TP.HCM lại rào chắn, đóng dải phân cách để tiến hành thi công công trình nên người dân đi lại càng khó khăn hơn. Mặc dù TP đã có lộ trình thay thế cho người dân đi lại, nhưng lộ trình này vẫn chỉ giải quyết được nạn tắc nghẽn giao thông trên một số tuyến.

TP cần có nhiều giải pháp hơn giúp người dân đi lại thuận tiện trong thời gian thi công" - anh Nguyễn Văn Trung, một người tham gia giao thông khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, nói.

Sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh: khó tránh cảnh kẹt xe trầm trọng Sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh: khó tránh cảnh kẹt xe trầm trọng

TTO - Đường Nguyễn Hữu Cảnh nối quận 1 và quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa được khởi công sửa chữa, khắc phục tình trạng lún, ngập.

THU DUNG - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận