Tag: Tắc nghẽn giao thông

Đón khách từ sân bay Tân Sơn Nhất: Ưu tiên 1 với xe buýt trung chuyển

TTO - Giao thông quanh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) còn tắc nghẽn, tôi xin phép đưa ra một số ý kiến về giải pháp.

Hướng tới một nền công vụ hiệu quả

TTCT - Cuối tuần vừa rồi, 16 và 17-7, dù không phải là dịp lễ tết gì đặc biệt nhưng nhiều cửa ngõ của TP.HCM đã diễn ra tình trạng tắc nghẽn giao thông kinh khủng - một cảnh tượng quen thuộc ở thành phố đầu tàu kinh tế cả nước.

TikToker gây phẫn nộ khi làm tắc cả cây cầu bằng dàn xe thể thao đắt tiền

Một TikToker tự nhận là “Vua Mexico” quyết định thể hiện cho mọi người thấy anh "danh xứng thực” khi điều cả đội xe ra đường, làm tắc nghẽn một cây cầu ở Mexico.

Bộ trưởng Bộ GTVT: Không cải thiện giao thông, TP.HCM sẽ thành đô thị nghẽn nhất Việt Nam

TTO - Nếu tình hình tắc nghẽn giao thông ở TP.HCM, vùng Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam không được cải thiện, TP.HCM sẽ thành đô thị tắc nghẽn nhất Việt Nam, thậm chí khu vực Đông Nam Á.

Indonesia muốn khởi công nhanh thủ đô mới hơn 30 tỉ USD

TTO - Thủ đô Jakarta đang chìm xuống dưới mực nước biển trung bình 20cm mỗi năm. Điều này buộc Indonesia phải tiến hành nhanh kế hoạch chuyển thủ đô Jakarta đến đảo Borneo.

Chính quyền đô thị TP.HCM: Người dân chờ sự đổi mới

TTO - Trọng tâm của chính quyền đô thị là xây dựng nền hành chính 'quý hồ tinh bất quý hồ đa'. Từ phường, quận, tới các sở, ban ngành được xây dựng theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

'Venice phương Đông' giải quyết tắc đường bằng kênh rạch

Nếu hồi sinh hệ thống kênh rạch, các thành phố có thể giải quyết ô nhiễm, ùn tắc giao thông và các vấn đề môi trường một cách không tốn kém.

Hai ôtô 'cà khịa' nhau theo kiểu 'mèo vờn chuột, đố anh bắt được em'

Màn đụng độ theo kiểu ‘mèo vờn chuột’ giữa ôtô bán tải và xe 7 chỗ sáng 16-9 đã gây tắc nghẽn giao thông trên cầu Bãi Cháy (Hạ Long - Quảng Ninh).

Đường đến sân bay Long Thành: 'Không  thể đợi xây xong mới kết nối'

TTO - "Mặt bằng giao thông kết nối rất quan trọng, phải làm đồng bộ, nên các bộ ngành liên quan phải rà soát, thẩm định. Phải có tầm nhìn, chứ không thể đợi xây sân bay Long Thành xong mới kết nối", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo.

Bão tuyết đe dọa hàng triệu người dân Mỹ

Hàng triệu người Mỹ có nguy cơ bị ảnh hưởng khi 2 trận bão tuyết dự báo sẽ quét khắp một nửa phía Tây nước Mỹ trong tuần này..