Tag: sửa điểm bài thi

Chủ mưu vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình bị tuyên y án 8 năm tù

TTO - Hội đồng xét xử phúc thẩm cho rằng bị cáo Nguyễn Quang Vinh - chủ mưu vụ án - không thành khẩn khai báo, không có căn cứ chấp nhận kháng cáo. Hai bị cáo còn lại đều được tòa chấp nhận kháng cáo giảm 1 năm tù.

Chủ mưu vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình nói ‘luôn công bằng với học sinh’

TTO - Bị cáo Nguyễn Quang Vinh - chủ mưu vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình, tiếp tục phủ nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố, nói mình 'rất đau lòng' khi vụ sửa điểm thi xảy ra và 'không bao giờ làm mất công bằng cho bất cứ học sinh nào'.

Sáng nay xét xử phúc thẩm vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình

TTO - TAND cấp cao mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Quang Vinh và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 2 bị cáo khác.

'Khi được cấp trên bố trí, không làm sẽ không tồn tại'

TTO - Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga trình bày: "Bị cáo là người trực tiếp tham gia tổ chấm thi, khi được cấp trên bố trí, sắp xếp bị cáo đã thực hiện hành vi sửa nâng điểm. Nếu không làm thì sẽ không tồn tại được".

Đưa tiền nhờ nâng điểm vì 'muốn con được học hành đến nơi đến chốn'

TTO - Tự bào chữa, bị cáo Lò Thị Trường (lao động tự do, bị cáo buộc đưa hối lộ) nói "hành vi phạm tội của bị cáo xuất phát từ lòng thương con, muốn con được học hành đến nơi đến chốn".

Cựu thượng tá công an Sơn La 'uất ức' vì bị cáo buộc đưa hối lộ 1 tỉ đồng

TTO - Phủ nhận việc đưa hối lộ 1 tỉ đồng, bị cáo Nguyễn Minh Khoa đề nghị Viện kiểm sát cung cấp chứng cứ buộc tội như băng ghi âm, ghi hình và mong 'gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đồng hành để lên tiếng làm rõ có hay không việc tôi đưa hối lộ'.

Đề nghị cựu trưởng phòng và chuyên viên khảo thí Sơn La mỗi người 23-25 năm tù

TTO - Theo đại diện VKSND tỉnh Sơn La, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, làm mất niềm tin, xúc phạm danh dự các thầy cô giáo, mất công bằng cho các thí sinh, gây bức xúc trong dư luận, do đó cần phải xử lý nghiêm.

Ngã giá tiền tỉ để nâng điểm thi tại Sơn La

TTO - Viện kiểm sát xác định trong 44 thí sinh được nâng điểm kỳ thi THPT quốc gia 2018 tổ chức tại Sơn La, ngoài những trường hợp đã hối lộ 300-400 triệu đồng thì còn có những cuộc ngã giá tiền tỉ để sửa bài thi.

Nhận tiền tỉ để nâng điểm nhưng 'không phải nhận hối lộ'

TTO - Kết luận điều tra bổ sung của Công an tỉnh Sơn La xác định chỉ có 1 trường hợp đưa - nhận hối lộ để sửa bài thi, nâng điểm. Nhiều bị can khai nhận tiền để nâng điểm thi nhưng cơ quan điều tra cho rằng không đủ căn cứ quy kết "nhận hối lộ".

Cựu phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La không nhận tội, công an lại đề nghị truy tố

TTO - Tại phiên tòa sơ thẩm, cựu phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) Sơn La Trần Xuân Yến phản cung cho rằng “chỉ nhờ xem điểm”, tuy nhiên cơ quan điều tra vẫn xác định bị can này đã nhờ cấp dưới sửa bài thi, nâng điểm cho 13 thí sinh.