30/09/2021 16:15 GMT+7

Sự tương trợ kịp thời cho tuyến đầu chống dịch

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Sáng 30-9, thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", đại diện chương trình "Sài Gòn thương nhau" cùng Thành đoàn TP.HCM đã trao tặng 1.340 túi thuốc đến hai trung tâm y tế quận Bình Thạnh và huyện Hóc Môn.

Sự tương trợ kịp thời cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Đắc đại diện báo Tuổi Trẻ trao tận tay túi thuốc đến gia đình có F0 điều trị tại nhà - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Các túi này là các gói thuốc nhóm A và B trong điều trị bệnh nhân F0 tại nhà theo hướng dẫn từ Sở Y tế TP.HCM. Bên cạnh đó, còn có dung dịch sát khuẩn tay, dung dịch nước muối, nhiệt kế T1803, máy đo SpO2, khẩu trang y tế để các F0 có đầy đủ các thiết bị tự chữa trị COVID-19 tại nhà. 

Là một trong những địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp với hơn 10.000 ca F0 suốt thời gian qua, BS CKII Nguyễn Văn Trường - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn - cho biết được nhận những túi thuốc này là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho cả bệnh nhân và đội ngũ y tế.

“Với rất nhiều trạm y tế lưu động được thiết lập trên địa bàn, nhưng nguồn lực của đội ngũ y tế có hạn, đôi lúc không đáp ứng đủ công tác phòng và điều trị bệnh, rất may chúng tôi luôn nhận được sự chung tay của TP và các đơn vị tài trợ. Là sự tương trợ quý giá và kịp thời”, BS Trường chia sẻ. 

Sự tương trợ kịp thời cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

BS CKII Nguyễn Văn Trường (bên trái) - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn - tiếp nhận túi thuốc từ các đơn vị tài trợ và đơn vị tổ chức - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Trong 1.340 túi thuốc trao đợt này, có 600 túi thuốc được tài trợ hoàn toàn bởi Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cùng các đối tác. 

Bà Chung Hương Giang - trưởng phòng đối ngoại Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam - cho biết với tinh thần không để ai ở lại phía sau, ngoài hỗ trợ tuyến đầu, công ty còn cố gắng hỗ trợ thêm cho các bệnh nhân F0, những người chịu tác động rất lớn về cả sức khỏe lẫn tinh thần trong đại dịch.

“Những bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà cũng rất cần sự quan tâm chia sẻ từ cộng đồng, với những túi thuốc này, là tấm lòng của toàn thể cán bộ nhân viên công ty cùng các đối tác, mong cho người dân an tâm điều trị, nhanh chóng vượt qua COVID-19”, bà Giang chia sẻ. 

Người luôn đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ đến từng địa phương trao tay túi thuốc, ông Võ Đỗ Minh Hoàng - đại diện chương trình “Sài Gòn thương nhau” - cho biết rất vui vì luôn nhận được sự đồng hành của các đơn vị tài trợ, cùng chương trình trao tay túi thuốc này đến cho các bệnh nhân F0.

“Sự góp sức nhỏ nhoi nhưng với một tấm lòng lớn, chúng tôi rất mong có thể hỗ trợ phần nào cho địa phương vững vàng công tác, nhanh chóng chiến thắng đại dịch để người dân có thể trở lại cuộc sống bình thường”, ông Hoàng chia sẻ. 

Sự tương trợ kịp thời cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Đại diện Thành đoàn TP.HCM trao túi thuốc cho đại diện Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Như vậy đến nay, chương trình đã trao thêm 2.840 túi thuốc trong chuỗi hoạt động hỗ trợ gần 50.000 túi thuốc F0 cho người dân thành phố từ các thành viên của "Sài Gòn thương nhau" tài trợ đồng hành "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". 

Trước đó, chương trình cũng đã trao tặng 100 túi thuốc cho công nhân bị F0 của Công ty Môi trường đô thị TP.HCM, trao tặng 1.400 túi chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà cho Trung tâm Y tế quận Bình Tân.

Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường

TTO - Báo Tuổi Trẻ phát động chương trình "Tiếp sức đến trường" năm 2021 với thông điệp: "Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận