Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Trao 1.400 túi thuốc, tiếp sức Bình Tân vững thành trì chống dịch

08/09/2021 14:03 GMT+7

TTO - Với gần 9.000 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà trên địa bàn quận Bình Tân, những túi thuốc trao tặng sẽ giúp người bệnh, đội ngũ y tế bớt đi phần lo lắng, áp lực, vững tâm hơn trên hành trình chống dịch.

Trao 1.400 túi thuốc, tiếp sức Bình Tân vững thành trì chống dịch - Ảnh 1.

Ông Tăng Chí Thượng (trái) - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - trao túi thuốc tượng trưng cho lãnh đạo Trung tâm y tế quận Bình Tân

Sáng 8-9, thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", đại diện "Sài Gòn thương nhau" đã trao tặng 1.400 túi chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà cho Trung tâm Y tế (TTYT) quận Bình Tân.

Cụ thể, 1.400 túi này bao gồm hai gói thuốc nhóm A và B, là các gói thuốc điều trị bệnh nhân F0 tại nhà theo hướng dẫn từ Sở Y tế TP.HCM. Bên cạnh đó, còn có dung dịch sát khuẩn tay, dung dịch nước muối, nhiệt kế T1803, máy đo SpO2, khẩu trang y tế để các F0 có đầy đủ các thiết bị tự chữa trị COVID-19 tại nhà.

Giám đốc TTYT quận Bình Tân - ông Trương Đình Nhẫn cho biết hiện nay Bình Tân là một trong những quận có số lượng bệnh nhân F0 rất lớn, riêng số F0 đang cách ly, điều trị tại nhà khoảng 9.000 người. Chính vì thế, số lượng nhân, vật lực cần thiết cho công tác theo dõi, điều trị người bệnh là rất lớn.

"Việc có thêm nhiều túi thuốc cho F0 chữa trị tại nhà là điều rất quý lúc này. Ngay chiều nay, TTYT sẽ chuyển thuốc đến 42 trạm y tế lưu động trên địa bàn quận. Từ đây, dựa vào danh sách F0 mà các trạm này đang quản lý, các túi thuốc sẽ chuyển ngay đến người bệnh, đảm bảo kịp thời, hiệu quả và không bỏ sót ai", ông Nhẫn chia sẻ.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - nhấn mạnh chiến lược lâu dài của TP trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 là triển khai hiệu quả chiến lược cách ly, điều trị F0 tại nhà, tránh để bệnh nhân chuyển biến nặng, phải nhập viện, gây áp lực lớn cho các khu điều trị tầng trên.

"Những túi thuốc F0 có ý nghĩa rất lớn trong giai đoạn chống dịch hiện nay tại TP.HCM. Sự chung tay của cộng đồng, doanh nghiệp là một động lực lớn, góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công trong chiến lược điều trị F0 tại nhà", ông Thượng phát biểu.

Ông Võ Đỗ Minh Hoàng - đại diện chương trình "Sài Gòn thương nhau" - cho biết 1.400 túi thuốc trao tặng cho quận Bình Tân nằm trong 50.000 túi thuốc F0 mà chương trình đã và đang trao tặng cho TP.

"Hy vọng các túi thuốc phần nào làm bớt đi lo lắng của người bệnh, cũng như giảm bớt gánh nặng của TP trong việc chuẩn bị lượng lớn túi thuốc F0 cho người bệnh trên địa bàn toàn thành", ông Hoàng chia sẻ.

Trao 1.400 túi thuốc, tiếp sức Bình Tân vững thành trì chống dịch - Ảnh 2.

Mỗi túi thuốc bao gồm hai gói thuốc nhóm A và B, là các gói thuốc điều trị bệnh nhân F0 tại nhà theo hướng dẫn từ Sở Y tế TP.HCM

Trao 1.400 túi thuốc, tiếp sức Bình Tân vững thành trì chống dịch - Ảnh 3.

Mỗi túi thuốc bao gồm 2 loại thuốc A và B cùng một số thiết bị y tế khác, hỗ trợ F0 vững tâm tự chăm sóc sức khỏe tại nhà

Trao 1.400 túi thuốc, tiếp sức Bình Tân vững thành trì chống dịch - Ảnh 4.

Ngay sau khi tiếp nhận, Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã tiến hành phân phát xuống 42 trạm y tế lưu động trên địa bàn quận

Công an quận Bình Tân vào cuộc vụ thu phí xét nghiệm tại nhà từ 350.000 - 1,2 triệu đồng Công an quận Bình Tân vào cuộc vụ thu phí xét nghiệm tại nhà từ 350.000 - 1,2 triệu đồng

TTO - Từ thông tin trên Tuổi Trẻ Online ngày 29-8 về nhóm xưng là nhân viên bệnh viện đến tận nhà thực hiện xét nghiệm dịch bệnh COVID-19 có thu phí, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã vào cuộc xác minh.

CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận