Tag: F0 điều trị tại nhà

Nhiều người F0 vẫn ra đường, đi lại khắp nơi, xử sao?

TTO - Bộ Y tế quy định người mắc COVID-19 (F0) cần hạn chế tối đa ra khỏi phòng cách ly, không được ra khỏi nhà. Tuy nhiên, một số trường hợp người F0 vẫn tự ý ra khỏi nhà, xử lý ra sao?

Nhiều F0 ra đường, nay quy định không cho, được không?

TTO - Ngày 14-3, Bộ Y tế có hướng dẫn cho F0 ra khỏi nhà, sau đó lại 'đính chính' F0 chỉ được ra khỏi phòng gây nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, dù Bộ Y tế có cho F0 ra khỏi nhà hay không thì trong thực tế nhiều F0 vẫn buộc phải ra đường.

F0 tại nhà cần uống thuốc gì?

TTO - Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, F0 điều trị tại nhà có thể dùng các thuốc điều trị triệu chứng khi cần thiết như thuốc hạ sốt, giảm ho...

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật: F1, F0 có phải cách ly nữa không?

TTO - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng cho rằng vấn đề rất bức xúc hiện nay vẫn chưa giải quyết hiệu quả là việc xin giấy chứng nhận nghỉ bệnh để hưởng bảo hiểm xã hội cho các F0 điều trị tại nhà.

Thủ tục xác nhận F0 ở Hà Nội có gì mới?

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành văn bản về việc hướng dẫn các thủ tục hành chính, quản lý người mắc COVID-19 tại nhà.

F0 tự uống kháng sinh: COVID-19 đã lâu khỏi hơn, còn hại gan, thận

TTO - L.T.T. (21 tuổi, ở quận 12, TP.HCM) phát hiện dương tính, được bạn bè mua giúp các loại thuốc theo các triệu chứng T. dặn. Dù bệnh khá nhẹ (ho, khàn giọng, sổ mũi...) nhưng toa thuốc T. nhận được rất nhiều loại, trong đó có kháng sinh.

Giấy xác nhận F0 điều trị tại nhà không được hưởng bảo hiểm xã hội: Chuyên gia nói gì?

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế, điều trị F0 tại nhà có thể làm căn cứ làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội thay vì quy định phải có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội như thông tư 56.

'Tắm khi mắc COVID-19 khiến bệnh chuyển nặng hơn', ai đúng ai sai?

TTO - Trên mạng xã hội thời gian gần đây lan truyền thông tin nhiều F0 bị chuyển nặng sau khi tắm rửa. Liệu thông tin này có đúng?

F0 điều trị tại nhà cần thủ tục gì để được trợ cấp ốm đau?

TTO - Chế độ ốm đau là chính sách hỗ trợ nghỉ ốm dành cho người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Hiện có nhiều người lao động là F0 điều trị tại nhà, họ cần làm gì để được hưởng chế độ nghỉ ốm?

Infographic các tiêu chí F0 mắc bệnh nền có thể được tự điều trị COVID-19 tại nhà

TTO - Theo hướng dẫn mới, kể cả người có bệnh nền, phụ nữ có thai, người chưa tiêm đủ liều vắc xin... cũng có thể được tự điều trị COVID-19 tại nhà nếu có sức khỏe ổn định và không có dấu hiệu viêm phổi.